Sách nói Trò Bịp Trên Phố Wall

Trò Bịp Trên Phố Wall

  • 1

Giới thiệu nội dung

"Trò bịp trên Phố Wall" là một cuốn hồi ký của Michael Lewis kể về bốn năm làm việc của ông tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ khi là một thực tập sinh mới vào nghề cho đến khi trở thành một nhà buôn trái phiếu thành công, kiếm được hàng triệu đô la cho công ty và tham gia vào cuộc chơi "tìm vàng" trong thời đại hiện đại.

Cuốn sách Tài chính và đầu tư này miêu tả giai đoạn đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy biến động đó - một cái nhìn phía sau về thời kỳ đặc biệt và hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ. Với kiến thức sâu rộng và những lý giải hài hước từ người tham gia, Lewis miêu tả thời gian từ năm 1984 đến cuộc khủng hoảng năm 1987 như một thời kỳ mà lòng tham lam và phương pháp làm giàu vô nhân đạo thống trị thị trường.

Michael Monroe Lewis (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960) là một nhà văn và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông cũng đã từng là biên tập viên đóng góp cho tạp chí Vanity Fair kể từ năm 2009, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông được biết đến với các tác phẩm phi hư cấu của mình, đặc biệt là những bài viết về các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi.

Lewis sinh ra tại New Orleans và học tại Đại học Princeton, nơi ông tốt nghiệp với bằng cử nhân lịch sử nghệ thuật. Sau khi học tại Trường Kinh tế Luân Đôn, ông bắt đầu sự nghiệp trên Wall Street vào những năm 1980 với vai trò là một nhân viên bán trái phiếu tại Salomon Brothers. Kinh nghiệm này đã thúc đẩy ông viết cuốn sách đầu tiên của mình, Liar's Poker (1989). Mười bốn năm sau đó, Lewis viết cuốn sách Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game (2003), trong đó ông điều tra sự thành công của Billy Beane và đội bóng Oakland Athletics. Cuốn sách của Lewis năm 2006, The Blind Side: Evolution of a Game, là cuốn đầu tiên của ông được chuyển thể thành phim, The Blind Side (2009). Năm 2010, ông phát hành cuốn The Big Short: Inside the Doomsday Machine. Phim chuyển thể từ Moneyball được phát hành vào năm 2011, sau đó là The Big Short vào năm 2015.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhAlphabooks
Năm xuất bản2021
Số trang480
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.