Sách nói Truyện Cổ Andersen

Truyện Cổ Andersen

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách bìa cứng này giới thiệu 60 câu chuyện cổ tích của Hans Christian Andersen, một nhà văn nổi tiếng người Đan Mạch được biết đến với danh xưng "Ông vua kể chuyện cổ tích". Các câu chuyện trong cuốn sách này có hơn 700 trang, mang đến độc giả những trải nghiệm đầy phong cách và tinh tế.

Điều đặc biệt về các câu chuyện cổ tích của Andersen là ông luôn hướng tới cuộc sống của những người bình thường, thay vì tập trung vào hoàng tử, công chúa hoặc các vị thần tiên. Các câu chuyện của ông không luôn có kết thúc hoàn hảo, hạnh phúc, mà thường thể hiện cuộc sống thực tế với tất cả những khó khăn và thử thách.

Mặc dù Andersen thường nói rằng các truyện của ông không hướng đến trẻ em, nhưng chúng lại được yêu thích và đón nhận rộng rãi bởi trẻ em trên khắp thế giới. Các câu chuyện của Andersen đi theo tuổi thơ mỗi đứa trẻ và lớn lên cùng với họ. Khi đọc Andersen ở mỗi giai đoạn tuổi thơ khác nhau, người đọc sẽ tìm thấy thông điệp và ý nghĩa khác nhau, giúp thấu hiểu cuộc sống và con người từ nhiều góc độ khác nhau.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và sâu sắc qua các câu chuyện cổ tích đầy ý nghĩa của Hans Christian Andersen.

Hans Christian Andersen (2 tháng 4 năm 1805 – 4 tháng 8 năm 1875) là nhà văn người Đan Mạch chuyên viết truyện cổ tích cho thiếu nhi. Trong tiếng Đan Mạch, tên ông thường được viết là H.C.Andersen.

Cha của Andersen luôn tin rằng ông có thể có mối quan hệ với dòng dõi quý tộc và theo như một nhà thông thái ở Hans Christian Andersen Center, bà nội của ông từng nói rằng gia đình của họ từng là thuộc giai cấp trên trong xã hội. Tuy nhiên, những cuộc nghiên cứu chứng tỏ rằng những câu chuyện trên là vô căn cứ. Gia đình ông có những mối liên hệ với quý tộc Đan Mạch, nhưng đó chỉ là quan hệ về công việc.

Tuy nhiên, có thuyết cho rằng Andersen là một đứa con bất hợp pháp của người trong hoàng tộc còn lại ở Đan Mạch, một sự thật ủng hộ cho thuyết này là vua Đan Mạch đã ưu ái Andersen khi ông còn trẻ tuổi và đã trả các khoản tiền học phí cho ông. Nhà văn Rolf Dorset khẳng định rằng điều đó cũng không chứng minh được đó là khoản thừa kế của Andersen.

Andersen đã biểu lộ trí thông minh và óc tưởng tượng tuyệt vời của mình khi còn là một cậu bé, tính cách đó được nuôi dưỡng bởi sự nuông chiều của cha mẹ và sự mê tín của mẹ ông. Ông thường tự làm cho mình các món đồ chơi, may áo cho các con rối và đọc tất cả các vở kịch, hầu hết là những vở kịch của William Shakespeare và của Ludvig Holberg.

Trong suốt thời thơ ấu, ông có một tình yêu nồng nhiệt đối với văn học. Ông được biết đến vì thuộc làu các vở kịch của Shakespeare và tự trình diễn các vở kịch bằng những con rối gỗ. Ông cũng có hứng thú với nghệ thuật nói đùa, và hỗ trợ trong việc đề xướng ra hội những người thích đùa giữa những người bạn của ông.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.