Sách nói Truyện Kiều Văn Xuôi Dành Cho Người Trẻ - Thích Nhất Hạnh

Truyện Kiều Văn Xuôi Dành Cho Người Trẻ - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Truyện Kiều của Nguyễn Du là một tác phẩm văn học cổ điển nổi tiếng và có giá trị văn hóa lớn đối với dân tộc Việt Nam. Tác phẩm kể về cuộc đời đầy gian nan của cô gái Kiều và những nỗi đau, khổ đau mà cô phải trải qua để bảo vệ gia đình và tình yêu của mình.

Bản biên soạn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp cho người đọc dễ dàng tiếp cận với tác phẩm bằng văn xuôi, cách viết gần gũi và quen thuộc hơn với bạn trẻ. Điều này cũng giúp cho tác phẩm được truyền bá và giới thiệu đến đông đảo độc giả, đặc biệt là giới trẻ.

Bên cạnh đó, bài nói chuyện của sư ông Thích Nhất Hạnh tại San Jose, California vào tháng 10/1993 cũng phân tích một cách sâu sắc về tác phẩm Truyện Kiều và văn nghệ đứt ruột. Thông qua bài nói chuyện này, người đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tác phẩm cũng như những ảnh hưởng mà nó để lại đến cuộc sống và văn nghệ của dân tộc Việt Nam.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.