Sách nói Ven Rừng

Ven Rừng

  • 1

Giới thiệu nội dung

"Sách Ven Rừng" là một tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn, một nhà văn nổi tiếng và người góp phần vào văn hóa Việt Nam ở nước ngoài. Cuốn sách bao gồm một chuỗi truyện ngắn, với cảnh quan chủ yếu là cuộc sống ở Việt Nam trước và sau năm 1975.

Trong "Sách Ven Rừng," Nguyễn Ngọc Ngạn sử dụng ngôn ngữ giản dị và hài hước để kể về những câu chuyện diễn ra trong các làng quê, nông thôn và rừng sâu của Việt Nam. Ông khéo léo thể hiện tình cảm, niềm vui và nỗi buồn của con người thông qua những nhân vật thực tế và hằng ngày.

Các câu chuyện trong sách đa dạng về nội dung và tình huống. Chúng có thể là những câu chuyện hài hước, bi kịch hoặc đầy cảm động. Một số câu chuyện nổi tiếng trong "Sách Ven Rừng" bao gồm "Một ngày ở phố Vọng," "Cô Ba Sài Gòn" và "Người thổi hồn vào gương." Những câu chuyện này thường mang một thông điệp nhân văn sâu sắc và thể hiện sự nhạy bén của tác giả trong việc kể về cuộc sống và con người.

Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhà văn và người dẫn chương trình người Canada gốc Việt. Ban đầu, ông nổi tiếng với việc viết nhiều cuốn sách được người Việt ở hải ngoại đón nhận. Từ năm 1992, ông bắt đầu làm người dẫn chương trình (MC) cho Paris by Night.

Vào năm 1992, Thúy Nga Paris mời Nguyễn Ngọc Ngạn sang Paris, Pháp. Ông gặp gỡ vợ chồng Tô Văn Lai tại trụ sở ở Quận 13, nhưng sau cuộc thảo luận về việc trở thành người dẫn chương trình, ông vẫn còn lưỡng lự. Hầu hết gia đình Ngọc Ngạn phản đối, chỉ có em trai Ngọc Trọng ủng hộ quyết định của ông. Lần đầu xuất hiện trên video của Paris By Night là trong cuốn số 17. Sau đó, ban giám đốc Thúy Nga đề nghị ông làm việc độc quyền.

Khác với các MC trước đó, Ngọc Ngạn sử dụng kiến thức văn học để làm phong phú nội dung chương trình và không ngừng tìm kiếm những câu chuyện vui để mang lại tiếng cười cho khán giả. Ngoài vai trò MC, ông cũng viết kịch và thu âm sách nói (Audio book) theo gợi ý của ca sĩ Duy Quang. Sau hơn 20 năm làm việc tại Paris By Night, Trung tâm Thúy Nga đã tổ chức một chương trình đặc biệt với sự tham gia của Nguyễn Ngọc Ngạn để ghi nhận đóng góp của ông trong 20 năm trên sân khấu. Sau Paris By Night 134, Nguyễn Ngọc Ngạn chính thức chia tay Trung tâm Thúy Nga sau 30 năm cộng tác.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.