Sách nói An Lạc Từng Bước Chân - Thích Nhất Hạnh

An Lạc Từng Bước Chân - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, chúng ta đều biết rằng có 24 giờ trước mặt để ta sống. Đó là một món quà vô giá. Chúng ta phải sống thế nào để đạt được hạnh phúc và sự an lạc trong 24 giờ đó và để người khác cũng được hưởng niềm vui và sự an lạc như ta. Hạnh phúc luôn hiện diện trong chúng ta ở thời điểm hiện tại, trong mọi vật và mọi việc ta làm và nhìn thấy. Vấn đề là chúng ta có nhận ra nó không. Bầu trời xanh luôn ở trước mắt chúng ta, không cần phải đi đâu xa để tận hưởng nó.

Chúng ta cũng không cần phải rời khỏi thành phố để thấy đẹp của đôi mắt trẻ thơ. Việc thở không khí trong lành cũng đủ để mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Cuốn sách này như một lời nhắc nhở để chúng ta quay trở lại và cảm nhận những điều tốt đẹp xung quanh cuộc sống của mình. Chúng ta cũng biết rằng chuẩn bị cho tương lai cũng là một phần của sự sống trong hiện tại.

Tác giả chia sẻ một số kinh nghiệm và cách thức để tìm lại niềm vui. Tuy nhiên, niềm vui không chỉ có trong việc đọc sách mà nó hiện diện trong từng giây phút của cuộc sống. An lạc cũng có mặt trong mỗi bước chân của chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau nắm tay và bước đi trên con đường dài, thảnh thơi và đầy niềm vui.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.