Sách nói Bên hồ Thanh Thủy

Bên hồ Thanh Thủy

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8

Giới thiệu nội dung

Bà Tùng Long, còn được biết đến với tên thật là Lê Thị Bạch Vân, sinh ngày 1/8/1915 tại Đà Nẵng. Bà là một nhà giáo đam mê trong việc nuôi dưỡng con người. Bằng nghề viết văn và viết báo tại Sài Gòn, bà đã trở thành một nhà văn nổi tiếng ở phía Nam trong thập kỷ cuối của những năm 50 đến đầu những năm 70. Bà Tùng Long nổi tiếng với việc viết các tiểu thuyết và truyện tâm lý xã hội dưới dạng "feuilleton" trên các tờ báo thời đó. Bà cũng là người đứng sau việc giải đáp tâm sự của độc giả nữ trên các tờ báo hàng ngày và báo định kỳ.

Từ năm 1956 đến nay, bà đã xuất bản tổng cộng 50 cuốn sách, trong đó có 16 cuốn sách đã được tái bản và in mới sau năm 1975. Các tiểu thuyết của bà chủ yếu tập trung vào cuộc sống của phụ nữ, khuyến khích sự bình đẳng giữa nam và nữ, ca ngợi tình yêu cao đẹp và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Một số tác phẩm nổi tiếng của bà bao gồm: Bóng người xưa, Một lần lầm lỡ, Đời con gái, Mẹ chồng nàng dâu, Đời con gái, Nẻo về tình yêu. Từ năm 2019, nhà xuất bản Trẻ đã mua bản quyền trọn đời cho tất cả các tác phẩm của bà.

"BÊN HỒ THANH THỦY" là câu chuyện về cuộc hành trình tìm kiếm mẹ của một cô gái mồ côi. Sau nhiều gian nan, cô đã tìm thấy nguồn gốc của mình, nhưng từ đó lại bắt đầu một cuộc tình đau khổ và nhiều bí mật về mẹ của cô. Truyện được viết một cách nhẹ nhàng nhưng không thiếu yếu tố ly kỳ, hấp dẫn, khiến người đọc bị cuốn hút cho đến trang cuối cùng.

Lê Thị Bạch Vân (1915-2006), biết đến với bút danh Bà Tùng Long, là một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam, chuyên sáng tác các tiểu thuyết tâm lý xã hội tại miền Nam trước năm 1975. Bà cũng là người khởi xướng chuyên mục "Gỡ rối tơ lòng" trên báo Sài Gòn Mới vào năm 1953.

Bà Tùng Long là vợ của nhà thơ và nhà báo Hồng Tiêu, và là mẹ của nhà thơ Nguyễn Đức Trạch (hay còn được biết đến với bút danh Trạch Gầm), nhà văn và cựu luật sư Nguyễn Đức Lập, cùng với nhà văn Nguyễn Đông Thức.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.