Sách nói Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức - Thích Nhất Hạnh

Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Ngay từ những trang đầu, cuốn sách đã được trình bày súc tích và đầy đủ thông qua một hình ảnh đẹp: một người anh lớn đã đến kịp lúc để giúp đỡ người em giải quyết một vấn đề khó khăn trên máy tính. Người anh nói: "Em ngồi qua một bên, anh làm cho." Lập tức, người em cảm thấy yên tâm mặc dù chưa biết liệu vấn đề có được giải quyết hoàn toàn hay không. Người anh lớn đó chính là Đức Phật trong tâm hồn của mỗi chúng ta, là sự hiểu biết sáng suốt của chúng ta. Thầy Thích Nhất Hạnh cũng là một người anh lớn như thế, luôn ở gần, thân thiết và kiên nhẫn. Mỗi trang sách đều là một lời nhắn nhủ, chúng ta như đang nghe giọng nói nhẹ nhàng, dí dỏm của Thầy: "Hãy nhìn lại xem, tình thương và sự hiểu biết sáng suốt của Đức Phật đang có trong tâm hồn của bạn."

Cuốn sách "Bụt là hình hài, Bụt là tâm thức" là một tác phẩm nhỏ nhưng đầy tinh tế, với những hình ảnh và câu từ đầy thơ mộng của Phật giáo cổ truyền được truyền đạt bằng ngôn ngữ tâm linh phương Tây, giúp chúng ta hiểu rằng mọi vấn đề trong thế giới này đều có ý nghĩa chung, đó là ý nghĩa tương đồng mà Bụt đã dạy: không có gì là không liên quan và không có gì là độc lập. Vì vậy, khi đọc cuốn sách này, ta cần đọc cho tất cả mọi người để cùng nhau đóng góp xây dựng hạnh phúc cho tất cả anh em của chúng ta trên trái đất này.

but-la-hinh-hai-but-la-tam-thuc.jpg

"Buddha Body, Buddha Mind" (Bụt là hình hài, Bụt là tâm thức) là một cuốn sách được ấn hành bởi nhà Parallax. Đây là một nhà xuất bản được Thầy Thích Nhất Hạnh và Arnold Kotler thành lập từ năm 1987, hiện đã trở thành một cơ quan xuất bản phi lợi nhuận của Cộng đồng sinh hoạt chánh niệm, có nhiệm vụ giới thiệu sách của Thầy và các tác giả khác viết về Đạo Phật trong cuộc sống. Cuốn sách này là một tác phẩm mới về Phật giáo Tâm lý học, thuộc loại xuất sắc nhất. Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách bắt đầu với phương pháp thực hành thiền. "Thực hành thiền đi chậm một mình, bạn có thể thử phương pháp này: Hít vào và bước một bước, tập trung hoàn toàn vào chân. Nếu bạn chưa 'về', chưa đạt đến 100% thì đừng bước thêm bước nào. Chờ cho bạn đến được thời điểm hiện tại 100% rồi hãy tiếp tục bước tiếp theo. Nếu bạn có thể 'xử lý' nhanh hơn, hãy làm điều đó. Và khi bạn cảm thấy đã đến được 100%, hãy cười và bước tiếp theo."

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.