Sách nói Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ - Thích Nhất Hạnh

Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ được coi là phương pháp dẫn đường cho tuổi trẻ để sống hạnh phúc và biết cách giải quyết những phiền muộn trong cuộc sống. Khi tâm trí lo lắng hoặc bị phiền toái, thường khó đưa ra những quyết định chính xác và có thể gây hối tiếc sau này. Thiền tập giúp làm dịu tâm trí và mang lại sự thư thái và sáng suốt. Trong cuốn sách này, Thầy đã hướng dẫn người trẻ về những bước đầu tiên trong thiền tập, tập trung vào ý niệm về sự tồn tại, thở và thả lỏng cơ thể...

Cuốn sách Chỉ Nam Thiền Tập là một tài liệu hữu ích dành cho người trẻ. Nó được lấy từ trang web Làng Mai. Dù có thể cuốn sách vẫn còn dài hơn, nhưng ban biên tập trang Làng Mai quyết định in ra những gì đã có để dành tặng cho các bạn trẻ. Thầy của chúng tôi đã viết Chỉ Nam Thiền Tập cho tuổi trẻ bằng tay, không sử dụng máy tính. Có những chữ viết không rõ ràng nên tôi phải đoán. Mỗi khi Thầy viết xong vài chương, Thầy đưa cho tôi để đánh máy và đăng lên trang Làng Mai. Nhiều người trẻ viết thơ về Làng Mai để chia sẻ những khó khăn, niềm vui của mình, và Thầy của chúng tôi dựa trên những tâm tư đó để viết Chỉ Nam Thiền Tập cho phù hợp với cảm nhận của tuổi trẻ. Một lần khi ngồi trên võng bên bờ suối nội viện Phương Khê, Thầy hỏi tôi: "Các bạn muốn Thầy viết gì tiếp cho Chỉ Nam Thiền Tập?" Tôi nằm ngồi dưới chân Thầy và trả lời: "Nhiều người trẻ cảm thấy lạc lõng và không biết đi đâu. Xin Thầy chỉ cho một con đường." Sau đó, Thầy đã viết vài chương về nhà thương gia Cấp Cô Độc, cho thấy rằng ông ấy đã tìm thấy một con đường lý tưởng và hạnh phúc trong tâm linh.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.