Sách nói Khởi Hành - Nguyên Phong

Khởi Hành - Nguyên Phong

  • 1

Giới thiệu nội dung

Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, mức độ cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt hơn. Vì vậy, sinh viên cần phải tự chủ động tìm hiểu và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống và sự nghiệp tương lai của mình.

Bạn không thể hoàn toàn phụ thuộc vào trường học hay xã hội, cũng không nên dựa vào người khác để thực hiện ước mơ của mình. Bạn chỉ có thể dựa vào bản thân mình để tự trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao phẩm chất để thành công trong tương lai.

Khởi hành là một cuốn sách được tạo ra từ những bài viết hướng dẫn của giáo sư John Vu (science-technology.vn) trên trang blog dành cho sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới mà ông đã giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Hiện tại, giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ.

Cuốn sách được biên tập bởi Ban biên tập First News, với mong muốn giới thiệu những phương pháp học tập tiên tiến, cách tư duy khoa học và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên, từ khi chuẩn bị vào đại học cho đến khi tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Ban biên tập đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết theo các vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải, nhằm giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, nhận thức được sự thay đổi toàn cầu và nắm bắt các cơ hội để phát triển bản thân.

Cuốn sách này có thể sử dụng như một cẩm nang để tự định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp trung học phổ thông và sinh viên đại học. Khởi hành được bố cục theo từng chủ đề, học sinh và sinh viên có thể đọc từng phần một hoặc đọc liên tục để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường lao động và giáo dục, về việc giáo dục trong hiện tại và tự giáo dục trong tương lai, thông qua đó chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành. Từng đề mục của cuốn sách được sắp xếp như một kiểu đối thoại với sinh viên, học sinh, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

Tác giả Nguyên Phong (GS John Vu) du học ở Mỹ từ năm 1968. Ông từng là Kỹ sư trưởng, CIO của Tập đoàn Boeing ở Mỹ. Ông được biết đến là Giáo sư John Vu - nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác các tác phẩm bất hủ Hành trình về phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phẩm của ông được mọi người biết đến như:

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.