Sách nói Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi - Thích Nhất Hạnh

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Nhiều người cho rằng cuộc đời bắt đầu khi chào đời và kết thúc khi chết, và tin rằng chúng ta đến từ chỗ không có gì, vì vậy khi chết chúng ta không còn tồn tại gì nữa và lo lắng về sự hư vô. Nhưng nhìn từ góc độ của đạo Phật, bụt hiểu rằng sự sống và cái chết chỉ là các khái niệm và không có thực tại. Chúng ta coi mọi thứ là thực tại và do đó gây ra sự đau khổ cho chúng ta. Bụt dạy rằng không có sự sinh, không có sự diệt, không có sự tới hay đi, không có sự giống hay khác, không có sự tồn tại hay hư vô. Chúng ta phải coi mọi thứ là không hề tồn tại. Khi nhận ra rằng chúng ta không bị hủy diệt, chúng ta sẽ không còn sợ hãi nữa, đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể thưởng thức cuộc sống một cách mới mẻ.

Cuốn sách "Không sinh, không diệt, đừng sợ hãi" được viết bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Trong sách, ông đã đưa ra một quan điểm đáng ngạc nhiên về hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không. Thích Nhất Hạnh cho rằng chúng ta luôn tự do, sự sinh và sự chết chỉ là một cửa ngõ và một trò chơi. Ông cho rằng chưa bao giờ tồn tại sự sinh hay sự diệt. Ông khuyên chúng ta nên tập trung để hiểu và trải nghiệm sự tự do giữa hai quan điểm trái ngược này.

Triết lý sống, chết của Thích Nhất Hạnh vô cùng đẹp và tối giản. Cách tốt nhất để thưởng thức và hiểu được sự đẹp và tối giản này là thông qua thiền quán trong thinh lặng. Trái tim từ bi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành cho những vết thương trong lòng chúng ta.

Mời các bạn cùng Nghe sách nói cùng nghe cuốn sách "Không sinh, không diệt, đừng sợ hãi"

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.