Sách nói Lịch Sử Bí Mật đế Chế Hoa Kỳ

Lịch Sử Bí Mật đế Chế Hoa Kỳ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13
 • 14
 • 15
 • 16
 • 17
 • 18
 • 19
 • 20
 • 21

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Lịch sử bí mật của đế chế Hoa Kỳ" là một nguồn tham khảo hết sức hấp dẫn - không chỉ dành cho những nhà nghiên cứu về kinh tế chính trị, các nhà trí thức, sinh viên, mà còn dành cho mọi người mong muốn hiểu sâu hơn về Hoa Kỳ - đặc biệt trong thời điểm hiện tại - khi đất nước này đang trải qua khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu.

Cuốn sách tiết lộ sự thật về những vụ tham nhũng, âm mưu và phá hoại của đế chế Hoa Kỳ trên toàn cầu.

Sau sự chấn động và sửng sốt từ cuốn "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế", John Perkins trở lại với bảy bức tranh mô tả những âm mưu phá hoại mà Washington nuôi dưỡng và triển khai trên quy mô toàn cầu, nhằm phục vụ lợi ích kinh doanh của Hoa Kỳ. Cuốn sách nhìn thẳng vào những điểm nóng trên thế giới, khám phá những cuộc khủng hoảng chính trị địa phương nổi bật hiện nay qua lời kể của những sát thủ kinh tế, những kẻ thuê bao, điệp viên CIA, nhà báo, nhà hoạt động chính trị... Sự không ổn định đang lan tỏa khắp nơi: rõ ràng chúng ta đang tạo ra một thế giới nguy hiểm, không ổn định và không bền vững.

Chúng ta đã rơi vào tình cảnh này như thế nào?

Trách nhiệm thuộc về ai?

Chúng ta làm thế vì lẽ gì?

Đâu là cái giá phải trả?

Chúng ta còn có thể làm gì để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn?

Khơi ra các câu hỏi này, cùng bao trăn trở khác, Perkins vén lên bức màn che phủ những bí mật nằm phía sau những sự kiện mà chúng ta không thể hiểu đến cùng dù tận mắt chứng kiến, nhưng đó lại là những sự kiện định hình thế giới trong đó chúng ta đang sống.

Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ vạch trần bản chất hàng loạt các vụ tham nhũng và tố cáo sự dối trá đang ngự trị khắp hành tinh:

Cuộc cách mạng Mỹ Latinh và những bài học cho nền dân chủ.

Thất bại của Mỹ ở Việt Nam, Iraq và những phi vụ kếch sù.

Vai trò “Pháo đài Mỹ” của Israel ở Trung Đông.

Những sai lầm của Mỹ tại Congo, Libanon, Venezuala.

Những hệ lụy bi thảm của “Sự sụp đổ kinh tế châu Á” và “Sự hồi sinh châu Phi”.

Những âm mưu ám sát các tổng thống dân chủ.

Cuốn sách "Lịch sử bí mật của đế chế Hoa Kỳ" cũng là một cảnh báo, một lời nhắc nhở và một thông điệp tràn đầy hy vọng, mang đến một cái nhìn sáng suốt về thời đại và một kế hoạch tái thiết thế giới mang tính nhân văn cho các thế hệ tương lai.

John Perkins là tác giả của cuốn "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế", một bản cáo trạng gây chấn động về vấn đề tham nhũng toàn cầu. Cuốn sách này đã liên tục nằm trong danh sách bán chạy của tạp chí New York Times trong hơn một năm và được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ.

John Perkins là nhà diễn thuyết và chủ tịch của hai tổ chức phi lợi nhuận là Dream Change và The Pachamama Alliance, hoạt động vì một thế giới ổn định, hòa bình và bền vững. Ông đã có diễn thuyết và giảng dạy tại nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, bao gồm Harvard, Wharton, Princeton...

Lời tác giả:

Tôi tiếp tục viết cuốn sách này sau khi hoàn thành "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế". Trở về năm 2004, khi tôi viết xong cuốn sách đó, tôi không biết liệu độc giả có quan tâm đến cuộc đời của một sát thủ kinh tế như tôi hay không. Tôi chọn kể lại những sự kiện mà tôi cần thú tội. Sau đó, tôi đi khắp Mỹ và các quốc gia khác, thuyết trình, trả lời câu hỏi và trò chuyện với những người quan tâm đến tương lai và vận mệnh của thế giới. Từ đó, tôi nhận ra rằng mọi người trên khắp nơi đều muốn biết những gì đang xảy ra thực sự trên thế giới ngày nay. Chúng ta đều muốn đọc tin tức ngắn gọn và nghe sự thật được tiết lộ qua những phát biểu có lợi cho các lãnh đạo kinh tế, chính phủ và phương tiện truyền thông (còn được gọi là "tập đoàn trị").

Trong cuốn sách "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế", tôi đã giải thích rằng tôi đã quyết tâm viết cuốn sách. Tôi tiếp cận các sát thủ kinh tế khác và những kẻ săn đuổi - những người mà CIA bảo trợ và có nhiệm vụ ảnh hưởng, phỉnh phờ, hối lộ và thậm chí ám sát - để tìm hiểu câu chuyện của họ. Thông tin nhanh chóng lan truyền; tôi bị mua chuộc và bị đe dọa. Sau sự việc đó, tôi ngừng viết cuốn sách. Nhưng sự kiện ngày 11 tháng 9 thúc đẩy tôi hoàn thành cuốn sách. Tôi quyết định không tiết lộ công việc của mình cho đến khi bản thảo được xuất bản. Trong tình huống đó, sự im lặng đảm bảo sự an toàn của tôi; những kẻ săn đuổi hiểu rằng nếu có bất kỳ sự việc bất thường nào xảy ra với tôi, việc đưa cuốn sách này đến công chúng sẽ biến mất

Tôi muốn nhấn mạnh rằng cuốn sách này không mang tính chất buồn rầu hay kết tội. Tôi cảm thấy rất lạc quan. Mặc dù tôi hiểu rằng chính chúng ta là nguyên nhân gây ra những vấn đề này. Chúng ta không bị đe dọa bởi một thế lực tự nhiên đáng sợ. Ánh sáng mặt trời không thể bị tắt. Vì chúng ta tạo ra những rắc rối này, chúng ta cũng có khả năng giải quyết chúng. Bằng cách khám phá những khía cạnh tối tăm nhất của quá khứ, chúng ta có thể đem lại ánh sáng để xem xét và thay đổi tương lai.

John Perkins (sinh ngày 28 tháng 1 năm 1945) là một tác giả người Mỹ. Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là Lời thú tội của Một sát thủ kinh tế (2004), trong đó Perkins tuyên bố đã đóng một vai trò trong quá trình thuộc địa hóa kinh tế của các nước Thế giới thứ ba của những gì ông miêu tả là một nhóm các tập đoàn, ngân hàng và chính phủ Hoa Kỳ.

Những tuyên bố về cuốn sách đã vấp phải sự hoài nghi và bác bỏ của một số người, nhưng nằm hơn 70 tuần trong danh sách bán chạy nhất của New York Times, đã được xuất bản bằng ít nhất 32 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt, và được sử dụng trong nhiều chương trình cao đẳng và đại học.

Perkins cũng đã viết về các khía cạnh huyền bí của nền văn hóa bản địa, bao gồm cả đạo giáo.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.