Sách nói Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

  • 1

Giới thiệu nội dung

Trong cuốn sách "Những kẻ sát thủ kinh tế", John Perkins đã miêu tả về những người chuyên đi khắp thế giới và gây ra sự lừa đảo với các quốc gia trên toàn thế giới, trị giá hàng tỷ đô la, nhưng lại được trả lương rất cao. Công cụ mà những kẻ sát thủ này sử dụng là những báo cáo tài chính lừa đảo, cuộc bầu cử gian lận, tiền thưởng lớn, tống tiền, tình dục và giết người.

John Perkins đã từng là một kẻ sát thủ kinh tế, và ông biết rõ về công việc này. Nhiệm vụ của ông là thuyết phục các quốc gia quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ, từ Indonesia đến Panama, chấp nhận vay số tiền lớn để phát triển cơ sở hạ tầng, đảm bảo rằng các công ty Mỹ sẽ thắng thầu các dự án đó. Tuy nhiên, khi bị đặt dưới gánh nặng nợ nần, các quốc gia này phải chịu sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế. Họ tư định đoạt các điều khoản trả nợ và ép các chính phủ các quốc gia phải tuân thủ các yêu cầu của họ, như những kẻ cho vay nặng lãi.

Cuộc truyện thực sự kỳ lạ đã phơi bày những âm mưu quốc tế, tham nhũng và hoạt động của các tập đoàn và chính phủ mà ít người biết đến, và đang gây ra những hậu quả khủng khiếp cho nền dân chủ Mỹ và thế giới. Trong cuốn tự sự đầy cuốn hút này, John Perkins kể về cuộc chiến nội tâm mà ông đã phải trải qua để từ một người đầy tớ trung thành của đế chế trở thành người bảo vệ quyền lợi của những người bị bức bách. Ông đã được tuyển mộ bí mật bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ và trả lương thông qua một công ty tư vấn quốc tế, ông đã đi khắp nơi trên thế giới - từ Indonesia, Panama, Ecuador, Colombia, Ả Rập Xê Út, Iran và các địa điểm chiến lược khác. Giả dạng như là một nhà từ thiện giúp đỡ giảm nghèo, công việc thực tế của ông là thực hiện các chính sách để phục vụ lợi ích của các tập đoàn Mỹ (một liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn). Chính những chính sách này đã tạo ra sự chia rẽ giữa các quốc gia, cuối cùng dẫn đến sự kiện ngày 11/9 và làm cho phong trào chống đối Mỹ ngày càng gia tăng.

Tác phẩm của John Perkins đã làm rõ những gì mà ông và các đồng nghiệp của mình, được tự xưng là Economic Hit Man (EHM), đã thực hiện. Perkins giải thích vai trò của mình trong âm mưu tồn hàng tỷ đô la dầu mỏ của Arab Saudi cho nền kinh tế Mỹ, qua đó thắt chặt mối quan hệ giữa Hoàng gia Arab và chính phủ Mỹ theo trào lưu Hồi giáo chính thống. Perkins đã tiết lộ cơ chế của thế lực đế quốc đứng đằng sau những sự kiện lịch sử đương đại như sự sụp đổ triều đại Sa của Iran, cái chết của Tổng thống Panama Omar Torrijos và các cuộc xâm lược của Mỹ ở Panama và Iraq.

John Perkins (sinh ngày 28 tháng 1 năm 1945) là một tác giả người Mỹ. Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là Lời thú tội của Một sát thủ kinh tế (2004), trong đó Perkins tuyên bố đã đóng một vai trò trong quá trình thuộc địa hóa kinh tế của các nước Thế giới thứ ba của những gì ông miêu tả là một nhóm các tập đoàn, ngân hàng và chính phủ Hoa Kỳ.

Những tuyên bố về cuốn sách đã vấp phải sự hoài nghi và bác bỏ của một số người, nhưng nằm hơn 70 tuần trong danh sách bán chạy nhất của New York Times, đã được xuất bản bằng ít nhất 32 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt, và được sử dụng trong nhiều chương trình cao đẳng và đại học.

Perkins cũng đã viết về các khía cạnh huyền bí của nền văn hóa bản địa, bao gồm cả đạo giáo.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.