Sách nói Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

  • 1

Giới thiệu nội dung

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” là câu chuyện kể về cuộc hành trình của Guy Spier và những bài học quý giá ông đã học được trên con đường đầu tư của mình.

Trong quá trình đọc sách, những người yêu thích đầu tư hay là các nhà đầu tư sẽ thấy rõ sự chuyển đổi của Guy Spier từ một tay "mafia" cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các cổ phiếu "rác" đến việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được khai sáng bởi tri thức của Warren Buffet và Charlie Munger.

Tuy rằng hành trình đó vô cùng gian khó với rất nhiều người, song thông qua câu văn và lời chia sẻ chân thành của Guy Spier, độc giả sẽ thấy rằng quá trình học tập và chuyển hóa để trở thành một nhà đầu tư giá trị chưa bao giờ đơn giản và chân thật như thế.

Tác giả Guy Spier bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một "Wannabe Gordon Gekko" (nhân vật chính trong bộ phim Wall Street) - một tay gian manh, thiển cận và hoàn toàn vị kỷ. Ông là một sinh viên tự phụ tốt nghiệp từ Oxford và MBA danh giá từ Harvard và làm việc tại một ngân hàng đầu tư ở phố Wall - nơi mà ma lực của tiền đã khiến cả những người khôn ngoan và cần mẫn nhất cũng phải chìm đắm. Gần 2 năm liền làm việc tại D. H. Blair đã khiến danh tiếng của Guy Spier bị xước mất và đẩy sự nghiệp của ông xuống vực sâu. Điều tối quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là đầu tư, là danh tiếng - tất cả mọi thứ đều dựa trên nó.

Guy đã tìm thấy chiếc phao cứu sinh của cuộc đời mình khi khám phá thế giới đầu tư của Warren Buffett. Sau đó, ông đã trải qua nhiều thay đổi và quá trình tự nhận thức dẫn dắt ông trên con đường từ Nhà đầu tư thông minh Benjamin Graham đến triết lý đầu tư vĩ đại của Charlie Munger trong cuốn Poor Charlie’s Almanack. Guy cũng đã gặp Mohnish Pabrai và có bữa ăn trưa cùng Warren Buffett. Bữa ăn này đã đánh đổi bằng số tiền 650.100 đô la và đã thay đổi cuộc đời Guy Spier.

Trên hành trình này, ông đã rút ra nhiều bài học quý giá về đầu tư và kinh doanh, bao gồm:

Cố vấn và hình mẫu đóng vai trò quan trọng để đạt thành công trong đầu tư dài hạn.

Kiến thức học thuật từ nền giáo dục hàng đầu có thể cản trở bạn.

Tự học là quan trọng trong hành trình trở thành nhà đầu tư vĩ đại.

Cách Buffett nghiệm ra được mục tiêu cuối cùng trong đời là sống thật với chính mình.

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” của Guy Spier là một cuốn sách giá trị từng chữ và từng ý tưởng. Đây là một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn, đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall và cũng là một bản hướng dẫn thực tế và thông minh giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Những bài học trong cuốn sách này sẽ giúp những người mới tham gia đầu tư chứng khoán, những nhà đầu tư đang lạc lối và thua lỗ tìm ra một con đường sáng. Hoặc đơn giản, cuốn sách này dành cho những ai yêu thích phương pháp đầu tư giá trị và muốn củng cố thêm niềm tin và tìm thêm đồng minh trên con đường đi tìm chân lý trong đầu tư.

Guy Spier là một nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi danh, hiện đang điều hành quỹ Aquamarine Fund với lợi nhuận tới 463% từ khi thành lập vào năm 1997. Ông cũng là một nhà phân tích thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền thông lớn như CNN, CNBC, Bloomberg...

Guy nổi tiếng với việc cùng nhà đầu tư Mohnish Pabrai chi khoản tiền lên tới 650,000 USD (tương đương hơn 13 tỷ đồng) trong một phiên đấu giá từ thiện để được ăn trưa cùng với nhà đầu tư lão thành Warren Buffett.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Thế Giới
Năm xuất bản2021
Số trang250
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.