Sách nói Lược Sử Kinh Tế Học

Lược Sử Kinh Tế Học

  • 1

Giới thiệu nội dung

Bạn chỉ còn 5 phút để đến dự buổi hội thảo quan trọng đối với sự nghiệp của mình, trong khi vẫn đang tìm kiếm chỗ đỗ xe và bạn chỉ có hai lựa chọn: chấp nhận bị phạt hành chính vì đỗ xe sai nơi quy định để đến hội thảo đúng giờ hoặc tiếp tục tìm kiếm bãi đỗ xe và đến muộn.

Đó chỉ là một trong hàng ngàn bài toán kinh tế mà chúng ta phải giải quyết hàng ngày. Kinh tế học không chỉ là lĩnh vực tri thức cao siêu, xa vời dành riêng cho các nhà kinh tế, chính khách hay doanh nhân, mà nó hiện diện trong mọi quyết định lớn nhỏ trong cuộc sống. Nhận thức được tầm quan trọng của những kiến thức kinh tế học căn bản đối với con người trong xã hội đương đại đầy biến động và khó lường, Niall Kishtainy đã trang bị cho độc giả một "công cụ" sắc bén, hữu ích và dễ dàng tiếp cận.

Lược sử kinh tế học chọn lọc và trình bày các hình thái, học thuyết, vấn đề và quy luật kinh tế then chốt trong các xã hội phương Tây suốt mấy ngàn năm qua với một góc nhìn khách quan, diễn giải cuốn hút và những ví dụ minh họa sinh động, gần gũi. Có lẽ sau khi đọc cuốn sách này, không ít độc giả sẽ không muốn chuyển kênh khi chương trình truyền hình tường thuật một buổi tọa đàm của các chuyên gia kinh tế.

Cuốn sách “Lược sử kinh tế học” là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích kinh tế học nhưng muốn tránh xa những cuốn sách giáo trình dày cộp hàng nghìn trang hoặc những lý thuyết khô khan. Với hơn 300 trang sách, cuốn sách này cung cấp đầy đủ những thông tin về các cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển và vận hành của nền kinh tế, giải thích những lý thuyết kinh điển cũng như những hiện tượng kinh tế phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Kinh tế đã gắn liền với con người từ những ngày đầu tiên của nền văn minh nhân loại và cũng là nguyên nhân thúc đẩy phát triển các mối quan hệ xã hội. Hiểu về kinh tế sẽ giúp một cá nhân có lợi thế trong cuộc sống đầy biến động hiện nay. Cuốn sách của Niall Kishtany cung cấp kiến thức hữu ích về kinh tế thông qua 40 chương sách bao quát toàn cảnh lịch sử kinh tế, từ những vấn đề “khan hiếm” ban đầu khi con người chỉ lo tìm kiếm đủ thức ăn, đến khi có sản xuất dư thừa và các hoạt động trao đổi mua bán. Kinh tế học ngày nay không chỉ xoay quanh việc sử dụng nguồn lực khan hiếm để thỏa mãn các nhu cầu, mà còn đề cập đến việc giúp mọi người sống sót, khỏe mạnh và được giáo dục.

Trong khi Adam Smith được xem là cha đẻ của kinh tế học cổ điển và nổi tiếng với tác phẩm “Sự giàu có của các quốc gia”, câu hỏi về nguồn gốc và các nhà kinh tế học đầu tiên thường ít được đề cập trong các sách kinh tế.

Niall Kishtainy là một tác giả và giảng viên người Anh, chuyên về lịch sử và kinh tế học. Ông đã viết nhiều sách về chủ đề này, bao gồm "A Little History of Economics", "The Economics Book", và "Economics in Minutes". Ngoài ra, ông cũng giảng dạy lịch sử kinh tế học tại trường Kinh tế London và là thành viên của Hội đồng Kinh tế Châu Âu.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Thế Giới
Số trang316
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.