Sách nói Một Thiên Nằm Mộng

Một Thiên Nằm Mộng

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

"Một thiên nằm mộng" của Nguyễn Ngọc Thuần là một tác phẩm mang đến câu chuyện thông qua những giấc mơ thánh thiện, những trạng thái tinh thần mà ai trong chúng ta đều đã từng trải qua. Cuốn sách này bao gồm 18 chương, mỗi chương mang một cái tên ngộ nghĩnh như "Ha ha ha con ma," "Một đôi giàu có," "Con nhện nằm đau," "Nỗi buồn," và "Em muốn khó là thế giới," những tên gọi này thể hiện sự thần bí và siêu nhiên trong những giấc mơ đa cảm và thánh thiện.

"Một thiên nằm mộng" không chỉ bám vào thế giới mơ màng mà còn khám phá cuộc sống thực tế với những nỗi đau như mất mẹ, cuộc sống của hai anh em sinh đôi bị dính liền và phải chia lìa bằng cách cưa đôi thân thể. Nhưng qua góc nhìn của một đứa trẻ, cuốn sách này truyền đạt xúc cảm đầy thơ dại và dịu dàng. Nó kể về tình yêu thương và sự yêu thương trở lại, với sự xuất hiện đặc biệt của những người mẹ, những người "đi đến bất cứ nơi nào có đứa con của họ."

Nguyễn Ngọc Thuần (1972) sinh ra và lớn lên ở Tân Thiện - Hàm Tân, Bình Thuận. Anh là một tác giả trẻ triển vọng trong thể loại văn xuôi hiện đại và là thành viên của Hội Nhà văn Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP. HCM, Nguyễn Ngọc Thuần ban đầu làm việc cho Báo Tuổi trẻ. Tuy nhiên, với sự trùng hợp của số phận, anh đã chuyển sang viết văn và "tâm hồn" của một tác giả đã thắng lấn "tâm hồn" của một họa sĩ.

Nguyễn Ngọc Thuần đã đạt đến đỉnh cao thành công trong sự nghiệp văn chương, với nhiều giải thưởng như: Giăng giăng tơ nhện (giải thưởng Văn học tuổi hai mươi lần II), Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, NXB Trẻ 2000, giải nhất cuộc thi Văn học Thiếu nhi lần III, giải Peter Pan (giải thưởng Thiếu nhi hay nhất của Thụy Điển); Một thiên nằm mộng - giải A cuộc vận động sáng tác văn học thiếu nhi của NXB Kim Đồng 2001-2002; Nhện ảo - giải A cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi 2003, giải B (không có giải A) cuộc thi sáng tác văn học cho tuổi trẻ do NXB Thanh niên phối hợp với NXB Văn nghệ tổ chức cho tác phẩm Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ...

"Sự xuất hiện của anh trong làng văn bằng những tác phẩm như Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, Một thiên nằm mộng đã tạo ra một thế giới sáng sủa, mơ màng và quyến rũ. Các đoạn văn của Nguyễn Ngọc Thuần thật đẹp mắt và đã "làm xiêu lòng" cả những nhà văn nổi tiếng. Ngay cả những nhà phê bình khó tính nhất cũng đánh giá anh ở mức điểm 5 trên thang điểm 10."

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.