Sách nói Nắng Trong Vườn

Nắng Trong Vườn

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

"Nắng trong vườn" là một bộ truyện ngắn thực tế và cảm động của nhà văn Thạch Lam, được xuất bản lần đầu vào năm 1938 trong tập sách "Tự lực văn đoàn". Tập truyện này bao gồm 12 câu chuyện ngắn, được viết bằng văn phong lãng mạn và cảm động, với nội dung sâu sắc và đầy nhân văn.

Trong đó, có những câu chuyện nhẹ nhàng và bình dị, nhưng cũng có những đoạn văn táo bạo và mãnh liệt. Thạch Lam có khả năng miêu tả tốt những trạng thái mơ hồ và mong manh trong tâm hồn con người. Chính vì vậy, người đọc có thể khám phá được một góc khác trong bản thân mình mà trước đây đã biết đến nhưng chưa thể diễn tả bằng lời...

Thạch Lam là một nhà văn nổi tiếng Việt Nam, tên thật là Nguyễn Tường Vinh (1910-1942), sau đó ông đổi tên thành Nguyễn Tường Lân và sử dụng bút danh Thạch Lam. Ông sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình công chức gốc quan lại trong thời kỳ đất nước đang suy thoái.

Cha của ông là Nguyễn Tường Nhu, sinh năm 1881, là một người thông thạo cả chữ Hán và chữ Pháp, từng làm Thông Phán Tòa Sứ. Mẹ của Thạch Lam là bà Lê Thị Sâm, con gái cả của Lê Quang Thuật, một quan võ gốc Huế đã phục vụ 3 triều đại cùng thời với Huyện Giám, tức ông nội của Thạch Lam.

Ông bà Nhu có tổng cộng 7 người con, trong đó có 6 người con trai và 1 người con gái. Ngoài người con trai tên Tường Thụy làm công chức, tất cả những người con khác đều tham gia vào con đường sự nghiệp văn chương. Trong số đó, Tường Tam, Tường Long và Tường Vinh (tức Thạch Lam) là những người nổi bật nhất.

Vào năm 1918, cha của Thạch Lam qua đời vì bệnh tật. Từ đó, mẹ ông phải chịu trách nhiệm nuôi 7 đứa con và mẹ chồng bằng cách bán bớt tài sản.

Thạch Lam học tiểu học tại trường Hải Dương ở Cẩm Giàng, sau đó cả gia đình chuyển đến Thái Bình khi anh trai ông Tường Thụy tốt nghiệp và trở thành giáo viên ở đó. Tuy nhiên, sau một năm sinh sống ở Thái Bình, mẹ của ông quyết định dẫn cả gia đình trở về Hà Nội để sinh sống.

Một thời gian sau đó, Thạch Lam đỗ vào trường Cao Đẳng Canh Nông ở Hà Nội, nhưng sau đó ông chuyển sang học tại trường Trung học Sarraut để chuẩn bị cho kỳ thi Tú tài.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.