Sách nói Nẻo Về Của Ý - Thích Nhất Hạnh

Nẻo Về Của Ý - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8

Giới thiệu nội dung

Đọc sách Nẻo Về Của Ý cho ta như được thưởng thức một bài thơ tuyệt đẹp, với những nét vẽ đầy thơ mộng về cảnh núi rừng. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống thực của mình và về những nhân vật có thật. Bằng một ngòi bút nhẹ nhàng, khoáng đạt và đầy yêu thương, tác giả dẫn ta bước trên những thảm cỏ xanh quanh chân núi, cùng ta đi rất thảnh thơi và an lạc theo vòng xoắn ốc lên tận đỉnh núi. Trên đường đi, người bộ hành được chiêm ngưỡng những kỳ hoa dị thảo và cảnh đẹp xung quanh. Khi lên tới đỉnh núi, họ cảm thấy ngỡ ngàng, vui sướng, khỏe mạnh và bình an.

Ban đầu, khi đọc Nẻo Về Của Ý, ta thấy thích thú với những chuyện kể đời thường, vừa bình dị vừa sống động và dí dỏm. Những câu chuyện bình dị ấy giúp tác giả chỉ cho ta thấy ánh sáng chói ngời của chân lý tối thượng.

Sau khi được cô Mobi Warren dịch ra tiếng Anh, cuốn sách này đã được các độc giả Tây Phương đón nhận một cách nồng nhiệt. Chỉ trong vòng năm năm, từ khi cuốn sách được dịch ra tiếng Anh, nó đã được dịch ra 12 thứ tiếng khác. Tính đến nay, cuốn sách này đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới. Cô Rachel Neuman, biên tập viên của nhà xuất bản Parallax, đã đọc hết bản dịch của cuốn sách và nói đây là tác phẩm yêu thích nhất của tác giả Thích Nhất Hạnh trong lúc ngồi trên máy bay từ New York tới San Francisco.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.