Sách nói Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi

Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Nguyên Hồng, với trái tim tràn đầy tình yêu thương và sự đồng cảm đối với con người, dành tình cảm đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em - những người thường yếu đuối và dễ bị tổn thương nhất. Trong tác phẩm tự truyện "Những ngày thơ ấu," ông lặng lẽ ghi lại những "rung động cực điểm của một linh hồn trẻ dại" trong quãng thời thơ ấu đầy tủi cực của mình, khi cậu bé chỉ mới mười hai tuổi và đã phải đối diện với sự mồ côi. Trong tác phẩm này, chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh một người mẹ hiền lành, phải chịu đựng những bất công và định kiến nặng nề từ xã hội phong kiến.

Tình yêu thương và sự kết nối giữa mẹ và con trong cuộc sống của Nguyên Hồng được thể hiện một cách cảm động và sâu sắc trong truyện ngắn "Mợ Du sau này." Tác phẩm này là một ví dụ tiêu biểu cho sự tôn vinh tình mẹ con và là một lời nhắc nhở về giá trị của tình thương trong cuộc sống.

Nguyên Hồng (1918–1982), tên khai sinh Nguyễn Nguyên Hồng, là một nhà văn, nhà thơ Việt Nam.

Nguyên Hồng bắt đầu viết văn từ năm 1936 với truyện ngắn "Linh Hồn" đăng trên Tiểu thuyết thứ 7. Đến năm 1937, ông thực sự gây được tiếng vang trên văn đàn với tiểu thuyết "Bỉ vỏ". Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" là bức tranh xã hội sinh động về thân phận những "con người nhỏ bé dưới đáy" như Tám Bính, Năm Sài Gòn...

Nguyên Hồng tham gia phong trào Mặt trận Dân chủ (1936-1939) ở Hải Phòng. Tháng 9 năm 1939, ông bị mật thám bắt và bị đưa đi trại tập trung ở Bắc Mê (Hà Giang) năm 1940. Năm 1943, Nguyên Hồng tham gia Hội Văn hóa Cứu quốc bí mật cùng với Nam Cao, Tô Hoài, Nguyễn Huy Tưởng... Ông là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông là hội viên sáng lập Hội nhà văn Việt Nam năm 1957.

Cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Nguyên Hồng là "Núi rừng Yên Thế" được viết năm 1980. Cuốn sách vẫn còn đang dang dở vì Nguyên Hồng bị đột tử qua đời trước khi nó được hoàn thành.

Nguyên Hồng qua đời ngày 2 tháng 5 năm 1982 tại Tân Yên (Bắc Giang) do đột tử, hưởng thọ 63 tuổi. Năm 1996, ông được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (1996).

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.