Sách nói Truyện Ngắn Nguyên Hồng

Truyện Ngắn Nguyên Hồng

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Nguyễn Nguyên Hồng, tên thật là Nguyễn Nguyên Hồng, sinh ngày 5 tháng 11 năm 1918 tại Nam Định. Tác phẩm của ông thường mang một tinh thần nhân đạo sâu sắc. Ông lớn lên trong một gia đình nghèo, mồ côi cha, và từ nhỏ ông đã theo mẹ đến Hải Phòng để kiếm sống trong các khu phố nghèo.

Từ khi còn bé, Nguyên Hồng đã thể hiện đam mê đọc sách. Ông thường dành tiền mua sách để đọc và dường như đã đọc hết tất cả các quyển sách mình thích ở cửa hàng cho thuê sách tại Nam Định. Các loại sách mà Nguyên Hồng yêu thích từ khi còn nhỏ là những truyện lịch sử về Trung Hoa, trong đó những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, kiên định và trung dung luôn thu hút ông nhiều nhất.

Nguyên Hồng (1918–1982), tên khai sinh Nguyễn Nguyên Hồng, là một nhà văn, nhà thơ Việt Nam.

Nguyên Hồng bắt đầu viết văn từ năm 1936 với truyện ngắn "Linh Hồn" đăng trên Tiểu thuyết thứ 7. Đến năm 1937, ông thực sự gây được tiếng vang trên văn đàn với tiểu thuyết "Bỉ vỏ". Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" là bức tranh xã hội sinh động về thân phận những "con người nhỏ bé dưới đáy" như Tám Bính, Năm Sài Gòn...

Nguyên Hồng tham gia phong trào Mặt trận Dân chủ (1936-1939) ở Hải Phòng. Tháng 9 năm 1939, ông bị mật thám bắt và bị đưa đi trại tập trung ở Bắc Mê (Hà Giang) năm 1940. Năm 1943, Nguyên Hồng tham gia Hội Văn hóa Cứu quốc bí mật cùng với Nam Cao, Tô Hoài, Nguyễn Huy Tưởng... Ông là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông là hội viên sáng lập Hội nhà văn Việt Nam năm 1957.

Cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Nguyên Hồng là "Núi rừng Yên Thế" được viết năm 1980. Cuốn sách vẫn còn đang dang dở vì Nguyên Hồng bị đột tử qua đời trước khi nó được hoàn thành.

Nguyên Hồng qua đời ngày 2 tháng 5 năm 1982 tại Tân Yên (Bắc Giang) do đột tử, hưởng thọ 63 tuổi. Năm 1996, ông được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (1996).

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.