Sách nói Nợ Đời

Nợ Đời

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

"Nợ Đời" của Hồ Biểu Chánh là một tác phẩm văn học đầy xúc động và sâu sắc, kể về những cuộc đấu tranh, khó khăn và nỗi đau của con người trong cuộc sống đầy gian nan và biến cố. Cuốn sách này là một tác phẩm nổi bật trong nghệ thuật viết của Hồ Biểu Chánh, một trong những nhà văn hàng đầu của văn học Việt Nam.

Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về số phận của nhân vật chính là ông Sơn, một người đàn ông tốt lành, chăm chỉ lao động để nuôi gia đình. Tuy nhiên, cuộc đời ông Sơn không dễ dàng khi anh phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Cuốn sách nói về tình thân, tình bạn, tình yêu, và tình người trong bối cảnh xã hội nghèo khó và khắc nghiệt. Đồng thời, tác giả cũng đặt ra những câu hỏi sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống và giá trị con người.

"Nợ Đời" không chỉ là một câu chuyện cảm động về cuộc sống của ông Sơn mà còn là một bài học về lòng kiên nhẫn, sự hy sinh, và tình thương trong một xã hội đầy biến động. Cuốn sách này đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả, để lại ấn tượng sâu sắc về cuộc sống và nhân phẩm.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.