Sách nói Nói Với Người Xuất Gia Trẻ Tuổi - Thích Nhất Hạnh

Nói Với Người Xuất Gia Trẻ Tuổi - Thích Nhất Hạnh

  • 1

Giới thiệu nội dung

Chào các bạn trẻ xuất gia, hãy lắng nghe tôi nói. Tôi biết rằng hiện nay có một số bạn xuất gia trẻ đang được sống trong một môi trường tu học thích nghi, được thầy cô yêu thương và tin tưởng, được anh chị em cùng tu khuyến khích và giúp đỡ, có cơ hội học hỏi và thực hành hàng ngày.

Tuy nhiên, những người may mắn như vậy lại rất hiếm. Có thể khi đọc đến đây, một số bạn đang khóc. Tôi biết rất nhiều bạn xuất gia trẻ đang gặp nhiều khó khăn, kể cả về chuyện ăn uống, trang phục. Tôi đã trải qua những khó khăn như vậy, vì vậy tôi hiểu được tâm trạng của các bạn.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.