Sách nói Quyền Lực Đích Thực - Thích Nhất Hạnh

Quyền Lực Đích Thực - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Mặc dù doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận, nhưng điều này chỉ có ý nghĩa khi lợi nhuận đó mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Là một Bồ Tát, chúng ta được hưởng rất nhiều phúc lợi. Nếu có lợi nhuận đem lại niềm vui cho mọi người, thì điều đó là đúng đắn. Chúng ta có thể đạt được lợi nhuận mà không gây thiệt hại, và có thể đóng góp cho công bằng xã hội, mang lại sự hiểu biết và giảm bớt nỗi đau.

Để làm được điều đó, chúng ta cần dừng việc theo đuổi quyền lực, tiền bạc, danh tiếng và cảm xúc. Bốn thứ này luôn đi đôi với nhau. Nếu không tuân thủ đạo đức, chúng ta sẽ trở thành nạn nhân của chúng.

Tất cả chúng ta đều mong muốn có quyền lực và thành công, nhưng nếu ta chiến đấu để đạt được quyền lực, sau đó chiến đấu để bảo vệ quyền lực, thì chúng ta sẽ mất đi sức mạnh, mệt mỏi và bị tách biệt với tình thân. Lúc đó, chúng ta sẽ không thể tận hưởng được quyền lực và thành công. Quyền lực và thành công không có ý nghĩa gì khi chúng ta không sống một cuộc sống sâu sắc và hạnh phúc. Điều quan trọng hơn là thành công trong việc tự cải thiện bản thân, vượt qua phiền não, sợ hãi và ân hận. Đó là thành công thực sự, quyền lực mang lại lợi ích cho chúng ta và cho những người khác, không gây hại cho bất kỳ ai.

Muốn có quyền lực, danh tiếng hoặc giàu có không phải là điều xấu. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng chúng ta đang theo đuổi quyền lực, danh tiếng hoặc tiền bạc để đạt được hạnh phúc. Nếu có tiền bạc và quyền lực nhưng không có hạnh phúc, thì chúng ta đang có tiền bạc và quyền lực để làm gì?

Tập sách này sẽ cống hiến những thực tập đơn giản, thiết thực và hữu hiệu để tạo một thứ quyền lực đích thực, đó là tự do, an ninh và hạnh phúc mà tất cả chúng ta đều mong muốn, nơi đây, ngay bây giờ, cho chính chúng ta, cho gia đình, cộng đồng, xã hội và cho cả hành tinh.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.