Sách nói Southwest Airlines

Southwest Airlines

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12

Giới thiệu nội dung

Hai năm sau khi cuốn sách này được viết, Southwest Airlines và các hãng hàng không khác trong ngành công nghiệp hàng không đã trải qua một thời gian sôi động. Hiện tại, Southwest Airlines không còn phải đối mặt với những khó khăn để thâm nhập vào các thị trường hiện có và phát triển thị trường mới, mà đã trở thành hãng vận tải hành khách lớn nhất trên thị trường nội địa Hoa Kỳ.

Southwest Airlines có đủ sức mạnh thị trường để định giá thấp và các hãng hàng không khác phải theo. Các hãng hàng không khác theo mô hình của Southwest Airlines, như JetBlue Airways ở Mỹ, WestJet ở Canada, EasyJet ở châu Âu và JetStar ở Úc, đang phát triển nhanh chóng và cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi trong ngành công nghiệp mà Southwest Airlines đã khởi xướng.

Các hãng hàng không ổn định tiếp tục đổi mới và đáp ứng, và sự đáp ứng của họ diễn ra trên phạm vi rộng lớn. Có khi, sự đáp ứng là cắt giảm chi phí, nghĩa là hầu như chỉ nhằm giảm lương và phúc lợi của nhân viên, trung thành với chiến lược chủ đạo của Tập thể Doanh nghiệp Mỹ. Lúc khác, chúng ta thấy những nỗ lực sáng tạo hơn để tăng năng suất của máy bay và nhân viên, từ đó cho phép giảm giá vé mà ít gây thiệt hại cho mức sống của nhân viên. Cách thứ hai này đưa ra một giải pháp dựa trên lợi ích chung, nhưng điều này đòi hỏi sự liên kết và cộng tác chặt chẽ với nhân viên ở tuyến đầu.

Về cơ bản, phương pháp thứ hai là phương thức Southwest Airlines – chú trọng đến nhân viên không chỉ những nguyên nhân chủ yếu gây ra chi phí mà là một nguồn kiến thức giá trị để giảm chi phí và để cung cấp dịch vụ đáng tin cậy chất lượng cao. Quan trọng hơn, phương thức Southwest Airlines xem nhân viên như những cá nhân có giá trị và còn giá trị hơn nhiều khi họ cộng tác chặt chẽ với nhau để hoàn thành mục tiêu chung. Qua các mối quan hệ hiệu quả trong việc chia sẻ mục tiêu, kiến thức và sự tôn trọng lẫn nhau ở mọi cấp độ tổ chức và mọi nhóm nhân viên, Southwest Airlines đã hoàn thành mục tiêu chi phí thấp, chất lượng cao và khả năng sinh lợi bền vững.

Quyển sách này mô tả cách Southwest Airlines làm việc đó bằng cách so sánh kỹ lưỡng với một số đối thủ cạnh tranh chủ chốt trong ngành công nghiệp hàng không như American, Continental và United Airlines. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thuận lợi hay khó khăn, Southwest Airlines đều đầu tư một hệ thống các cách thức tổ chức hỗ trợ cho các mối quan hệ nâng cao hiệu suất như giải quyết xung đột giữa các chức năng và phá bỏ ranh giới giữa các chức năng. Những cách này được lập ra để đảm bảo rằng các phi công, tiếp viên hàng không, bộ phận dịch vụ hành khách, bộ phận khai thác sân bay và cơ khí đều làm việc theo một quy trình chung và với tinh thần tôn trọng đồng nghiệp ở mọi bộ phận. Phương thức Southwest Airlines không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó đòi hỏi không ngừng chú ý đến các mối quan hệ công việc ở mọi mức độ của tổ chức.

Jody Hoffer Gittell là một giáo sư tại Trường Heller thuộc Đại học Brandeis. Bà cũng là Giám đốc Khoa Hợp tác Điều phối Quan hệ, Đồng sáng lập và Thành viên Hội đồng Phân tích Phối hợp Quan hệ, cũng như là Thành viên Học thuật tại Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Thông tin MIT. Gittell đã phát triển Lý thuyết Phối hợp Quan hệ để giúp hiểu cách các bên liên quan có thể đạt được kết quả mong muốn khi phối hợp với nhau.

Theo lý thuyết này, công việc có tính phụ thuộc lẫn nhau cao sẽ được phối hợp hiệu quả nhất thông qua các mối quan hệ chia sẻ mục tiêu, chia sẻ kiến thức và tôn trọng lẫn nhau, được hỗ trợ bởi sự thường xuyên, kịp thời, chính xác, giao tiếp giải quyết vấn đề.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.