Sách nói Thương Yêu Theo Phương Pháp Bụt Dạy - Thích Nhất Hạnh

Thương Yêu Theo Phương Pháp Bụt Dạy - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Theo phương pháp dạy của Đức Phật, thương yêu được xem là một sự thực hành chứ không phải chỉ là sự hưởng thụ. Thông thường, khi nói đến thương yêu, ta thường nghĩ rằng đối tượng thương yêu phải là một người khác. Từ nhỏ, chúng ta cũng được dạy rằng phải yêu thương người khác, thậm chí đến việc quên mất bản thân, và điều đó được ca tụng là đức hy sinh. Tuy nhiên, theo Bụt dạy, đối tượng thương yêu đầu tiên phải là chính bản thân mình. Nếu không thương yêu được bản thân, chúng ta sẽ không thể thương yêu được bất kỳ ai khác.

Thương yêu ở trong đạo Phật là một sự thực tập chứ không phải là sự hưởng thụ mà thôi. Tu tập như vậy thì càng ngày mình càng hạnh phúc và người yêu của mình càng ngày càng hạnh phúc. Sách thương yêu theo đạo Phật được chia thành năm phần. Phần đầu tiên chỉ ra rằng tình yêu là cội nguồn của hạnh phúc. Các chương tiếp theo tập trung vào việc thực hành, bắt đầu từ bên trong tâm hồn, gieo trồng và nuôi dưỡng tình yêu để mang lại hạnh phúc cho chính mình và cho người khác. Qua việc tu tập như vậy, ta sẽ ngày càng hạnh phúc và người mình yêu cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhPhương Nam Book
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.