Sách nói Trái Tim Của Bụt - Thích Nhất Hạnh

Trái Tim Của Bụt - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Cuốn s "Trái tim của Bụt" là tác phẩm Phật pháp cơ bản được sử dụng để dạy cho các vị giáo thọ trẻ ở Việt Nam và được sử dụng trong giảng dạy các khóa học Phật học cơ bản. Cuốn sách bao gồm 25 bài phật pháp cơ bản và được sử dụng như một tài liệu giảng dạy. Ngoài ra, các vị giáo thọ trẻ ở Việt Nam cũng sử dụng nhiều tài liệu khác của Làng Mai. Tác giả đã tạo ra những pháp môn rất sáng tạo sau khi trải qua quá trình dạy và thực hành, các pháp môn này cũng có thể được thừa hưởng bởi những người tại gia và cư sĩ. Các quan niệm như tăng thân, tăng nhãn, làm mới, soi sáng, thiền lạy, đệ nhị thân và nhiều hơn nữa là những kết quả của sự thực hành và học tập tại Làng Mai. Hiện nay, cuốn sách "Trái tim của Bụt" không chỉ được sử dụng trong giới xuất gia mà còn được sử dụng trong giới tại gia.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.