Sách nói Trò Chơi Của Nhà Tiên Tri

Trò Chơi Của Nhà Tiên Tri

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Trong cuốn sách đầy kinh ngạc và tiết lộ nhiều điều này, tác giả chia sẻ phương pháp đáng kinh ngạc của mình và cho phép bạn tham gia dự đoán một loạt các tình huống đàm phán và tranh chấp có mức độ ảnh hưởng cao. Sử dụng quan điểm gốc của lý thuyết trò chơi kết hợp với những phát triển của John Nash, nhà khoa học đã được trao giải Nobel và có lẽ được biết đến nhiều nhất qua bộ phim "Một tâm hồn đẹp", Bueno de Mesquita mô tả chi tiết hệ thống tính toán tỉnh táo lạnh lùng và gây nhiều tranh cãi mà ông đã xây dựng.

Hệ thống này cho phép chúng ta suy nghĩ một cách có chiến lược về mong muốn của đối phương, họ muốn điều đó đến mức nào, và họ sẽ phản ứng ra sao trước mỗi nước cờ. Từ đó, Bueno de Mesquita dự đoán những sự kiện như đàm phán giải trừ quân bị ở Bắc Triều Tiên, quá trình tiến bộ và tan vỡ của nền hòa bình Trung Đông cùng với nhiều tình huống khác, trong đó ông đã dự đoán chính xác khách hàng nào của công ty kiểm toán Arthur Andersen có nhiều khả năng gian lận nhất (gợi ý: tên công ty này bắt đầu bằng chữ E).

Và khi nhìn về tương lai, Bueno de Mesquita cũng cho thấy lý thuyết trò chơi có thể mang lại chiến lược ngăn cản thành công sự nóng lên của trái đất (thay vì phải phụ thuộc vào những quy định không khả thi, buộc các quốc gia phải cạnh tranh về mặt công nghệ) và chống khủng bố (tính được chính xác Mỹ cần viện trợ bao nhiêu để Pakistan chống lại Taliban).

Tuy nhiên, như Bueno de Mesquita cũng chỉ rõ, lý thuyết trò chơi không chỉ phục vụ cho sự nghiệp giải cứu thế giới, nó còn có thể giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày, bất kể là một vụ kiện (các luật sư thường tranh luận quá nhiều về tính chất vụ việc và đặt quá ít câu hỏi về động cơ của đối phương), một cuộc bỏ phiếu bầu CEO công ty (thay đổi cách thức bỏ phiếu sao cho có lợi hơn cho ứng viên bạn ưa thích), hoặc thậm chí khi đi mua ô tô (bắt đầu với việc biết chính xác bạn muốn gì, gọi cho từng cửa hàng trong bán kính 80km và chỉ thương l

Bruce Bueno de Mesquita là một chuyên gia về lý thuyết trò chơi, một khái niệm đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc: Con người luôn cạnh tranh với nhau và luôn hành động theo cách mà họ cho là tốt nhất cho lợi ích cá nhân.

Ông sử dụng lý thuyết trò chơi và khả năng hiểu rõ hành vi con người để dự đoán và thậm chí dự đoán trước các sự kiện chính trị, tài chính và hàng ngày. Dự báo của ông đã được sử dụng rộng rãi, từ CIA đến các công ty lớn, và có tỷ lệ chính xác đáng kinh ngạc, lên đến 90%.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.