Sách nói Từng Bước Nở Hoa Sen - Thích Nhất Hạnh

Từng Bước Nở Hoa Sen - Thích Nhất Hạnh

  • 1

Giới thiệu nội dung

Không nhơ cũng không sạch

Không bớt cũng không thêm

Trí tuệ Ba La Mật

Không có pháp nào trên

Sống là quá trình không ngừng chuyển hóa, tất cả mọi thứ đều liên kết với nhau để tồn tại. Nếu ta an trú trong chánh niệm, khi đốt một cây trầm, tâm trí sẽ được thanh tịnh. Chấp nhận cuộc đời có nghĩa là chấp nhận cả sự sống lẫn sự chết, cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Bởi vì sự sống đi kèm với sự chấm dứt... sự hội ngộ cũng đi kèm với sự chia ly, sự sở hữu cũng đi kèm với sự mất mát...

Đức Phật đã dạy rằng: "Chữa trị tâm hồn quan trọng hơn là chữa trị thân thể, vì đó là nguyên nhân của nhiều tội lỗi. Nếu tâm hồn của chúng ta rộng lượng và chúng ta hành động đúng đắn, tâm hồn sẽ không bị mờ mịt bởi sự tham lam, lạc loài và những ý niệm sai lầm. Nếu chúng ta tỉnh thức và quan sát mỗi ý nghĩ, mỗi lời nói và mỗi hành động của mình hàng ngày, thì chúng ta sẽ biết cách kiểm soát bản thân để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày."

tung-buoc-no-hoa-sen.jpg

Cuốn sách Từng bước nở hoa sen của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những cuốn sách giúp chúng ta học cách sống yên bình. Với bốn mươi bảy bài kệ trong sách, chúng ta có thể tu tập chánh niệm và hướng đến sự bình an cho tâm hồn, thân thể và cuộc sống của chúng ta trong từng giây phút hiện tại.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.