Sách nói Tuổi Trẻ Tình Yêu Và Lý Tưởng - Thích Nhất Hạnh

Tuổi Trẻ Tình Yêu Và Lý Tưởng - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2

Giới thiệu nội dung

Trong thập niên đầu của thế kỷ XXI, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã gửi lời nhắn gửi đến giới trẻ Việt Nam về tuổi trẻ, tình yêu và lý tưởng. Ông chia sẻ rằng một số người trẻ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, và khi gặp phải đau khổ, họ có thể nghĩ rằng chỉ có cái chết mới giải quyết được vấn đề.

tuoi-tre-tinh-yeu-va-ly-tuong.jpeg

Điều này dẫn đến nhiều trường hợp tự tử của thanh niên, và ở Pháp, trung bình mỗi ngày có 30 người trẻ tự sát vì lí do này. Thích Nhất Hạnh nhắc nhở rằng cảm xúc chỉ là những cơn bão đi qua, và ta không nên chết vì nó. Thay vào đó, ta cần phải học cách nhận ra và ôm lấy chúng, để học hỏi từ chúng và trở nên vững chắc hơn sau mỗi lần trải qua.

Thích Nhất Hạnh cũng chia sẻ về tình huynh đệ và tầm nhìn chung của thế kỷ XXI. Ông cho rằng trong thế giới hiện nay, cá nhân hóa đã trở nên quá mạnh mẽ, và ta cần học từ lịch sử để không phải đi trên con đường bạo lực để tìm kiếm hạnh phúc cá nhân. Thay vào đó, chúng ta cần phải nhìn nhận mình là một phần của một tập thể lớn hơn, cùng chung một chiều hướng, nương vào nhau và bảo vệ lẫn nhau như dòng sông chảy ra biển. Thế kỷ XXI phải trở thành thế kỷ của tình huynh đệ, của sự đoàn kết và hòa bình.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.