[Review Sách] BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI

-

"Ba người thầy vĩ đại" là một tác phẩm hư cấu, kể về cuộc phiêu lưu phi thường và gặp gỡ ba người thầy tuyệt vời của một người đàn ông tên là Jack Valentine - người có cuộc sống tương tự như tác giả. Quyển sách giúp họ nhận ra rằng "vũ trụ là một nơi tuyệt vời". Mỗi chương là một hành trình của Jack để tiếp cận nguồn sức mạnh tiềm ẩn tuyệt vời. Cuốn sách được viết bằng ngôn từ đơn giản nhưng mang lại cảm giác chân thật cho người đọc và đưa họ vào những câu chuyện đó. Sách đã dạy cho tôi những bài học và thay đổi bản thân theo những gì tôi mong muốn.

SÁCH "BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI"
SÁCH "BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI"

"Trong tận cùng tâm hồn mỗi người chúng ta, có một nơi biết đáp án cho những câu hỏi lớn nhất của chúng ta... Cuộc sống của tôi trở nên phong phú hơn." Chúng ta gặp nhau trong cuộc sống này là cách thức thế giới hoạt động. Chúng ta gieo hạt ác trong một ngày nào đó, chúng sẽ gặt quả xấu cho chúng ta. Và hành trình của Jack đã bắt đầu, chinh phục những câu hỏi "cuối cùng"...

Người thầy đầu tiên giúp chúng ta biết cách sống một cuộc sống khôn ngoan hơn "...Là một con người tâm linh thực sự là trở thành một con người thực sự. Đó là sống theo những giá trị quý giá nhất của chúng ta,... theo một cách nhìn sâu sắc và tiến bộ hơn." Tôi nhận ra rằng chỉ khi ta sống với bản ngã thật sự, ta mới cảm thấy hạnh phúc đến cùng, và biết cách sống khôn ngoan hơn. Những lời của Cha Mike đã ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ của tôi "Chúng ta không nhìn thế giới như nó vốn có mà nhìn theo cách chúng ta muốn."

Người thầy thứ hai giúp tôi hiểu rằng hãy yêu những gì xung quanh và những gì vũ trụ mang lại cho ta. Đặc biệt, anh Moe giúp tôi hiểu rằng "hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim dẫn dắt ta theo con đường đúng của số phận." Thật kỳ diệu, chúng ta luôn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự hối hả của cuộc sống và quên đi việc lắng nghe tiếng nói của trái tim. Chúng ta cứ đi theo sự hối hả và cuối cùng chúng ta mất đi bản ngã thật sự của mình, và khi cuộc sống khiến ta mệt mỏi, ta tự hỏi "Ta là ai? Niềm vui của ta là gì? Ta sống có ích hay không?”. Và anh Moe đã thắp sáng niềm tin trong tôi và ngay cả chính tác giả “… Hãy tin vào sự thật là cậu càng dành tình yêu thương cho người khác thì cậu cảm thấy tình yêu thương dành cho chính mình…”.

Người thầy thứ ba đã giúp tôi nhìn lại bản thân và suy ngẫm rằng "Tôi đã cống hiến hết mình chưa?". Hoặc "Chúng ta cần duy trì cách sống của chúng ta". Điều đó có nghĩa là chúng ta luôn có thể thể hiện khát vọng của mình đến thế giới và chịu trách nhiệm với cuộc sống mà chúng ta đã chọn. "Hãy bỏ đi tâm thế tự vệ và thể hiện sự quan tâm thật sự đến người khác...", điều đó giúp tôi mở lòng với người khác và luôn giúp đỡ họ để cùng tôi đi đúng hướng. Nữ CEO Tess Welch là tấm gương mà chúng ta hướng tới, chị là một người phụ nữ thành công cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều đặc biệt mà người thầy này mang đến cho tôi là "Hãy nói về điều bạn mong muốn và bạn sẽ có được nó" và "Hãy luôn giúp đỡ người khác" để nâng cao giá trị của bản thân. Hay "tiền chỉ là biểu tượng của sự trao đổi giá trị".

Robin Sharma – tác giả cuốn sách Ba người thầy vĩ đại
Robin Sharma – tác giả cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

Tôi đã học được từ ba người thầy rằng lòng tin là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta có thể thay đổi cuộc đời mình và trở thành chính mình. Đó là điểm khởi đầu của mọi thứ trong vũ trụ này, và đặc biệt là "chìa khóa" giúp bạn mở ra con đường mới cho bản thân. Tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, chúng ta thường chạy đua với những thứ tấp nập và cuối cùng cảm thấy không có gì thú vị hay hạnh phúc. Tôi cảm thấy cô đơn và thường xuyên hủy hoại thời gian quý giá của mình. Nhưng sau khi học được những kiến thức quý báu từ Robin Sharma, tôi đã nhận ra cách tạo ra giá trị cho bản thân và sống ý nghĩa hơn với cuộc đời này. Tôi rất biết ơn vì điều đó.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.