[Review Sách] Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

-

Nếu bạn nghĩ rằng đây là một cuốn sách chứa đựng triết lý cuộc sống, thì tôi rất tiếc, bạn đã hiểu sai hoàn toàn. Đây thực sự là một câu chuyện hài hước, vui nhộn kết hợp với những bài học từ cuộc sống hàng ngày. "Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất" - đánh giá với tiêu đề truyền đạt chính xác, khiến người đọc ngay lập tức tưởng tượng ra hình ảnh một ông già tóc bạc, lom khom trèo qua cửa sổ để trốn thoát. Và đúng như vậy, đây là đoạn mở đầu thú vị của câu chuyện!

Bạn nghĩ, khi bạn sống đến 100 tuổi và sống trong một viện dưỡng lão, điều gì có thể khiến bạn vui vẻ? Có phải là tiếp tục sống hạnh phúc, vui vẻ bên những người bạn trong viện hay những chuyến du lịch nghỉ dưỡng dài ngày? Uhm, có lẽ nhân vật chính trong tác phẩm này đã sống quá lâu trong sự "an bài", lâu đến mức ông cảm thấy chán ngán cuộc sống này.

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất
Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Đó là lý do tại sao ông Allan Karlsson quyết định leo qua cửa sổ phòng và bắt đầu một cuộc hành trình khám phá mới trước khi cuộc sống tươi đẹp này kết thúc.

Sau những cuộc phiêu lưu mạo hiểm là niềm khao khát tận hưởng cuộc sống tươi đẹp đến 100 tuổi. Sống đến tuổi này không dễ dàng, thật sự là như vậy. Nhưng việc có được cuộc sống hạnh phúc đến tuổi 100 lại càng khó hơn. Ở tuổi 100, xương cốt đã rưng rưng, việc di chuyển trở nên khó khăn, chưa kể đến việc đi du lịch mạo hiểm một mình.

Cuốn tiểu thuyết "Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất" khiến người đọc không khỏi rùng mình với những cuộc phiêu lưu nguy hiểm. Tuy nhiên, tiểu thuyết không chỉ tập trung vào hành trình của ông cụ. Lối viết truyện trần thuật xen kẽ với hồi tưởng của tác giả rất mượt mà, điều này giúp mạch chuyện cuộc đời ông Allan Karlsson và mạch chuyện hiện tại tiếp tục, lồng ghép vào nhau tạo nên hai hình ảnh đối lập, so sánh nhưng cũng song song với nhau.

Nhưng sau tất cả những hành trình, những khó khăn đó, người đọc dễ dàng nhận ra tình yêu mãnh liệt với cuộc sống tươi đẹp của ông. Ông đã trải qua Thế Chiến thứ hai khi còn trẻ, trải qua nhiều trận đấu nguy hiểm đến tính mạng, đi khắp đất nước và quốc gia. Khi già, ông đã tự thưởng cho mình một chuyến đi sinh nhật lần thứ 100 bằng tất cả những gì ông có. Ông biết rằng, dù cuộc sống còn nhiều mảng tối, nhưng còn sống là còn thấy ánh sáng.

Câu chuyện về ông cụ Allan Karlsson nửa hư nửa thực được tác giả viết ra. Bởi vì những nhân vật trong câu chuyện là những nhân vật lịch sử thực sự. Từ những người lãnh đạo và đồng nghiệp của ông, đến những nhà lãnh đạo cao cấp xuất sắc. Cách tạo hình một con người và một câu chuyện nhỏ xảy ra bên cạnh những con người và sự kiện lịch sử quan trọng là hợp lý và hấp dẫn.

Những bài học cuộc sống mà ai cũng cần hiểu là rằng, mọi việc trong cuộc sống dù được sắp đặt và tính toán cẩn thận thế nào cũng chỉ là phần nào đã được định sẵn. Vì vậy, để sống hạnh phúc, chúng ta nên chấp nhận mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Đó là lý do tại sao ông cụ luôn sống vui vẻ và lạc quan. Ông tin rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết, dù là cách này hay cách khác, và không nên tự làm khó và làm khổ bản thân. Được sống là một điều may mắn, vì vậy chúng ta nên vui vẻ và tận hưởng cuộc sống.

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất
Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Hãy không bao giờ coi tư tưởng chính trị và quốc gia quan trọng hơn bản thân mình. Điều này không có nghĩa là bạn phải thờ ơ với các hoạt động chính trị của đất nước vì chúng chỉ là những vấn đề "lớn" mà không liên quan đến bạn. Đơn giản là bạn phải nhận thức rằng chính trị, giống như kinh doanh và cuộc sống, phải thay đổi để phù hợp với sự phát triển. Cụ Allan luôn biết rõ mình đang ở đâu, đứng cạnh ai và phải làm gì để có những hành động phù hợp, không gây tổn thương cho bản thân.

Nếu bạn không tự bảo vệ mình, không ai sẽ bảo vệ bạn. Trong suốt cuộc đời, cụ Allan đã nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và đồng nghiệp. Nhưng bạn phải hiểu rằng, để vượt qua những tình huống khó khăn đó, 60% phụ thuộc vào sự can đảm, thông minh và may mắn của ông.

Tóm lại, cuốn tiểu thuyết này không phải là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất thời đại, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng nằm trong tủ sách của bạn và gia đình. Vì sao? Bởi vì nó mang lại sự hài hước, giải trí và những bài học quý giá từ cuộc sống. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn mở rộng kiến thức về lịch sử và văn hóa của các quốc gia. Đủ lý do để bạn sở hữu nó chưa?

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.