[Review Sách] Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

-

Dù bạn là ai, có đam mê đọc sách hay không, chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” - một tác phẩm nổi tiếng với giá trị lâu dài. Sách không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách ứng xử trong cuộc sống cho mọi độc giả mà còn cung cấp phương pháp giúp ta hiểu được bản thân và người khác. Nó giúp chúng ta đạt đến trạng thái hoàn thiện về đạo đức, văn hoá và tinh thần - tất cả những điều mà nhiều người hâm mộ và ngưỡng mộ.

Hiểu đúng đắc nhân tâm là gì?

Để hiểu được những ý nghĩa sâu sắc được đề cập trong cuốn sách "Đắc Nhân Tâm" của Dale Carnegie, trước hết chúng ta cần tìm hiểu khái niệm "đắc nhân tâm" là gì.

Từ "đắc" có nghĩa là được, "nhân" là người, "tâm" là trái tim. Theo cách hiểu đơn giản, "đắc nhân tâm" có nghĩa là thu phục trái tim người khác. Theo tác giả của cuốn sách, "đắc nhân tâm" là nghệ thuật thu phục trái tim người khác. Con người có thể dựa trên các quy tắc và tiêu chuẩn nhất định để đưa tình cảm yêu thương của mọi người đến với mình. Ngoài ra, "đắc nhân tâm" còn đề cập đến sự hiểu biết về bản thân và sự thấu hiểu về lòng người. Vì thế, "Đắc Nhân Tâm" đã trở thành một cuốn sách vượt thời gian và được yêu mến bởi nhiều thế hệ độc giả.

Về cuốn sách

Cuốn sách đắc nhân tâm của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie đã được xuất bản vào năm 1936, tức là khoảng 85 năm trước thời điểm hiện tại. Cuốn sách này được coi là một trong những tác phẩm quý và đáng đọc nhất của mọi thời đại trên toàn thế giới. Ngay khi được ra mắt, đắc nhân tâm đã thu hút sự quan tâm rất lớn của độc giả trên toàn cầu, không chỉ ở Mỹ. Đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 15 triệu bản và đã được dịch sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới, bao gồm cả tiếng Việt. Nó là một trong những quyển sách tự giúp bán chạy nhất trên thế giới và được tờ báo nổi tiếng New York Times công nhận là "một trong những cuốn sách bán chạy nhất" trong 10 năm liên tiếp.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm
Cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Mặc dù đắc nhân tâm là một cuốn sách quý, nhưng nó không có hình thức quá nặng nề hay cầu kỳ như những cuốn tiểu thuyết dày. Thiết kế bìa sách đơn giản, không có những màu sắc quá sặc sỡ, chỉ bao gồm hai màu chủ đạo là đỏ và xanh rêu. Tên cuốn sách nổi bật trên nền đỏ, và tên tác giả được in màu vàng nhạt trên nền xanh rêu.

Cuốn sách có độ dày khoảng 320 trang, kích thước: 14.5 x 20.5 cm và nội dung bên trong được trình bày theo kiểu truyền thống, dễ nhớ và dễ đọc. Tất cả những điều này mang đến cho người đọc cảm giác quen thuộc, gần gũi và yêu thích ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Về nội dung

Nội dung của cuốn sách đắc nhân tâm chủ yếu hướng đến nghệ thuật ứng xử cơ bản trong giao tiếp hàng ngày, cách tạo thiện cảm tìm kiếm sự yêu mến chân thật của người đối diện. Và hướng đến giá trị cốt lõi chính là “hiểu mình, hiểu người” và từ đó tạo ra một cuộc sống tốt đẹp, nhẹ nhàng.

Cuốn sách được tác giả lựa chọn phân chia thành 4 chương rất rõ ràng:

Chương 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản

Chương 2: Giới thiệu cho bạn đọc 6 cách để tạo thiện cảm với người khác

Chương 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

Chương 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận.

Mỗi phần của cuốn sách là những bài học và bí quyết chinh phục lòng người riêng. Vậy nên nếu bạn đọc và lĩnh hội hết các ý nghĩa sâu xa trong từng nguyên tắc sống thì chắc chắn bạn đã thành công, và sẽ đạt được những điều mà mình đang mong muốn.

Cuốn đắc nhân tâm mang cái nhìn độc đáo, phi thường về cách ứng xử của con người trong giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy mà cho dù trải qua gần một thế kỷ ra đời, cuốn sách vẫn như một chiếc kim chỉ nam được rất nhiều độc giả trên toàn thế giới mến mộ, tâm đắc. Giá trị nghệ thuật có trong cuốn sách đắc nhân tâm được đánh giá rất cao, vừa sâu sắc uyên thâm, vừa thực tế, dễ hiểu.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.