[Review Sách] How The Body Works – Hiểu Hết Về Cơ Thể

-

Cơ thể con người là một hệ thống tự nhiên với nhiều bộ phận chức năng khác nhau kết nối và hoạt động với nhau tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng ta thường coi như chúng đều giống nhau và bỏ qua việc thực sự hiểu cách mà hệ thống này hoạt động. Hiểu được cấu trúc và cách thức hoạt động của cơ thể là cách để yêu thương chính bản thân mình. Tham gia vào trò chơi khám phá cơ thể mình không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp chúng ta biết cách bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và những người mà chúng ta yêu thương.

Tóm tắt nội dung

Sách How The Body Works thuộc series sách How Things Work bán chạy nhất với nội dung hướng dẫn đơn giản và trực quan nhất về cơ thể con người. Giúp bạn đọc có được hiểu biết về bản thân thể chất của mình từ tế bào, da, xương, máu…Từ đó nắm bắt được cảm xúc, tâm lý, ký ức và ước mơ và tự lý giải những thắc mắc như:

Tại sao máu lại có màu đỏ?

Phản xạ hoạt động như thế nào?

Điều gì làm ta chóng mặt?

Tại sao chúng ta lại nôn?

How the body works giới thiệu từ những kiến thức cơ bản đến giải phẫu nâng cao của cơ thể con người. Sách giới thiệu về các bộ phận và quá trình hoạt động kỳ diệu của cơ thể con người mà chúng ta đang sở hữu. Việc hiểu rõ về chúng giúp chúng ta sống và phát triển một cách khỏe mạnh, an toàn và khoa học.

Sách How The Body Works cung cấp những hình ảnh minh họa sinh động và dễ hiểu cùng với thông tin khoa học chính xác và đáng tin cậy về cơ thể con người. Những thông tin đó sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cơ thể mình và những gì mà chúng ta chưa biết về nó.

Các chức năng cơ thể con người
Các chức năng cơ thể con người

Mục lục cuốn sách

Giới thiệu

Chương 1: Bao bọc và gắn kết Nội dung chương này nói về da, xương, các hoạt động cắn nhai, hay tổn thương da, sự phục hồi và hư hoại.

Chương 2: Vận động Bạn đọc sẽ hiểu hơn về các cơ, gân, trung tâm điều khiển và trung khu giao tiếp ở chương này. Từ đó hiểu sự co duỗi, nghỉ ngơi của gân cơ cũng như các tư thế để chúng ta vận động chuẩn trong cuộc sống.

Chương 3: Các giác quan Chương này khá lý thú khi giải thích cho chúng ta về hình ảnh, thị giác, não, thính giác… Đường đi của một cảm giác đau, hay cảm nhận khi thấy áp lực, những nét mặt…

Chương 4: Trái tim và Lá phổi Tại sao chúng ta hít thở? Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ để diễn đạt trả lời. Chương này giúp bạn đọc hiểu hơn về hoạt động của phổi, sự ho và hắt hơi, kèm theo đó là các vấn đề liên quan đến tim mạch.

Chương 5: Tiêu hóa và bài tiết Tiệc tùng hay nhịn đói? Làm sạch máu bằng cách nào? Cân bằng nước là gì? Phản ứng của ruột, hoạt động của gan, các vấn đề tiêu hóa được gói gọn trong chương 5.

Chương 6: Khỏe mạnh và cân đối Sách How the body works dành một chương để thúc đẩy chúng ta tự củng cố lại cơ thể mình, trân trọng nó như một người bạn quý giá. Vấn đề bệnh truyền nhiễm, cảm lạnh, tiêm chủng và miễn dịch nên được hiểu rõ như thế nào.

Chương 7: Cân bằng hóa học Chương này bạn đọc học về hóc môn và cách cân bằng nội môi

Chương 8: Vòng đời Các vấn đề về sinh nở, kinh nguyệt, dậy thì, lão hóa, sự lớn lên và kết thúc sự sống.

Chương 9: Trí não Giấc mơ, cảm xúc, trốn chạy hay chiến đấu, ký ức hình thành thế nào? Kỹ năng có học hỏi được không? Cảm giác bị thu hút là gì? …

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.