Sách nói Ai Làm Được

Ai Làm Được

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Nội dung sau đã được viết lại bằng Tiếng Việt với nội dung tương tự:

Ai có thể thực hiện điều này? Câu chuyện bắt đầu từ một cuộc gặp tại Cà Mau vào năm 1894 giữa ông giàu có Bạch Khiếu Nhàn và chàng trai mồ côi Phan Chí Đại. Khiếu Nhàn chỉ còn duy nhất đứa cháu gái tên là Bạch Tuyết là người thân thích.

Mẹ của Bạch Tuyết, là con gái của Khiếu Nhàn, là vợ cả của một viên quan trong quan phủ, nhưng đã bị bà vợ hai làm cho uống thuốc chết. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào để đưa ra tòa. Khi gặp gỡ Chí Đại, Khiếu Nhàn nhận thấy Chí Đại là một người hiếu học, anh ta muốn định nuôi Chí Đại như một đứa cháu trong nhà và cũng xin cho anh ấy một chức vụ trong quan phủ...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.