Sách nói Biên Niên Ký Chim Vặn Dây Cót

Biên Niên Ký Chim Vặn Dây Cót

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Câu chuyện đưa chúng ta đến đất nước Nhật Bản hiện đại, với những người con bé nhỏ, lạ lùng. Các cô gái 15 tuổi, như Kasahara May, ngồi sau xe máy chạy với tốc độ kinh hoàng, vươn tay che mắt bạn trai phía trước.

Sau tai nạn, bạn trai qua đời, chỉ còn mình cô với nỗi đau không thể nguôi: "Chính vì có cái chết, người ta mới phải suy nghĩ nhiều về cuộc sống." Những cô gái trẻ, như Kano Kreta, tự tử để thoát khỏi những cơn đau không lúc nào ngừng, vì bất cứ điều gì mà không thành.

Để trả nợ một số tiền lớn cho hãng bảo hiểm, cô không do dự, đi làm gái điếm. Các nhà lập pháp, như Wataya Noburu, leo lên đỉnh cao của danh vọng nhờ khả năng lừa dối đám đông và khơi dậy những bản năng tàn ác ở người khác...

Trong thế giới đó, nhân vật chính của Cuốn Sổ Chim Vặn Dây Cột, Okada Toru, một chàng trai giản dị và chân thành, phải đối mặt với sự biến mất bí ẩn của Kumiko, người vợ yêu dấu của anh mà không có bất kỳ lời nhắn nào. Sự việc phi lý này thức tỉnh Okada, thúc đẩy anh nhìn nhận, trải nghiệm lại thế giới đầy phi lý xung quanh mình, bằng con mắt chính mình.

Murakami sinh ngày 12 tháng 1 năm 1949 tại Kyoto, nhưng lớn lên tại thành phố Nishinomiya và thành phố Ashiya ở tỉnh Hyogo. Ông nội của ông là một nhà sư; ông ngoại của ông là một thương gia ở Osaka. Bố và mẹ ông đều là giáo viên môn Văn học Nhật Bản.

Từ nhỏ, Murakami đã chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa phương Tây, đặc biệt là âm nhạc và văn học. Ông lớn lên cùng với hàng loạt tác phẩm của các nhà văn Mỹ như Kurt Vonnegut và Richard Brautigan, và sự ảnh hưởng của phương Tây chính là đặc điểm giúp mọi người phân biệt ông với những nhà văn Nhật khác. Văn học Nhật thường chú trọng đến vẻ đẹp ngôn từ, do đó có thể khiến cho khả năng diễn đạt bị giới hạn và trở nên cứng nhắc, trong khi phong cách của Murakami tương đối thoáng đạt và uyển chuyển.

Murakami học về nghệ thuật sân khấu tại Đại học Waseda, Tokyo. Ở đó, ông đã gặp được Yoko, người sau này là vợ ông. Ban đầu ông làm việc trong một cửa hàng băng đĩa, nơi mà một trong những nhân vật chính của ông trong tác phẩm Rừng Na Uy, Watanabe Toru, đã làm việc. Một thời gian ngắn trước khi hoàn thành việc học, Murakami mở một tiệm cà phê chơi nhạc jazz có tên "Peter Cat" tại Kokubunji, Tokyo, ông quản lý nó từ năm 1974 đến 1982. Nhiều tiểu thuyết của ông lấy bối cảnh âm nhạc và nhan đề đề cũng nói đến một bản nhạc nào đó, gồm có Dance, Dance, Dance (của ban nhạc The Steve Miller), Rừng Na Uy (của The Beatles), và Phía nam biên giới, phía tây mặt trời (ghép từ nhan đề một bài hát South of the Border và mượn ý lại của một bài hát khác East of the Sun).

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.