Sách nói Bỏ Vợ

Bỏ Vợ

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Thầy Võ Như Bình, người mồ côi, quê gốc Hậu Giang, đã thi đậu bằng thành chung và làm việc tại một công ty buôn bán ở Sài Gòn. Nhờ sự giới thiệu của thầy Thanh, người bạn thân của ông Ba Chánh, hai người đã gặp nhau và trở thành vợ chồng, sau đó họ sớm có một đứa con trai tên là Nghiệp. Ông Ba Chánh thương cảm với tình cảnh mồ côi của thầy Bình nên cho thầy Bình về sống chung để tiện cho việc chăm sóc cha con và để ông cháu gần nhau hơn.

Khi Nhà Nước tổ chức cuộc thi chọn kỷ lục, thầy Bình đã đỗ và được cử xuống Cần Thơ. Tại đây, thầy Bình được các hương Thân, Đáng, Xã Tồn... chào đón và tổ chức tiệc mừng một cách trang trọng. Trong một lần đến nhà Xã trưởng Tồn ở Bình Thủy, thầy Bình đã chú ý đến cô Hương - con gái ruột của bà Chủ Phận, là Xã trưởng Tồn. Mặc dù cô Hai Hương còn trẻ nhưng đã là góa phụ và có hai đứa con. Thầy Bình đã cảm phục vẻ đẹp trẻ trung và dịu dàng của cô Hương, cũng như choáng ngợp trước tài sản gia đình cô, nên đã quyết định cưới cô làm vợ.

Cô Huyền đã lâu không nghe tin tức gì về chồng, nên đã đưa con xuống Cần Thơ để tìm hiểu hoặc xem xét liệu thầy Bình đã bỏ mình để đi theo một người phụ nữ khác hay không...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.