Sách nói Chị Đào Chị Lý

Chị Đào Chị Lý

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Đây là một tác phẩm không quá bi kịch hay nổi bật so với nhiều tác phẩm khác. Tuy nhiên, câu chuyện mang đến một vẻ đẹp độc đáo. Bà Ngọc tao nhã nhưng u buồn, cô Đào vui vẻ, hóm hỉnh, cậu Khánh điển trai, thông minh, cô Lý nhạy cảm, dịu dàng và nhiều nhân vật khác với màu sắc sinh động.

Tính triết lí trong truyện nói lên quy luật nhân-quả, mà tất cả mọi người, vào bất kỳ thời điểm nào, đều sẽ hành động và cảm nhận những niềm vui buồn tương tự như nhân vật trong truyện.

Có thể nói "Chị Đào chị Lý" của Hồ Biểu Chánh là một trong những truyện hiếm mà tác giả đã viết với màu sắc sinh động, không quá buồn như các tác phẩm khác và cũng không quá hài hước.

Đây là một tác phẩm khá giản dị và chân thật về cuộc sống ở miền Nam. Truyện kể về những sắc thái khác nhau của các nhân vật: bà Ngọc, cô Đào, cô Lý... Truyện cũng là một bài học về cách đối xử với người khác và nhắc chúng ta rằng "Gieo giống gì, gặp quả đó" vẫn là quy luật vĩnh cửu.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.