Sách nói Con Nhà Nghèo

Con Nhà Nghèo

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Trong cuốn sách "Con Nhà Nghèo," tác giả Hồ Biểu Chánh đã khắc họa một tầm nhìn sâu sắc và tinh tế về cuộc sống con người, về những giá trị đích thực của giàu sang và sự phiền não trong cuộc sống hiện đại. Từ những trang văn sâu lắng, tác giả đã thể hiện một tầm nhìn tri thức đan xen với sự chân thành của con người và sự hoài nghi đối với những gì xung quanh.

Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, "Con Nhà Nghèo" không chỉ là một câu chuyện về cuộc sống của những người nghèo khó, mà còn là một tập hợp những suy ngẫm sâu xa về ý nghĩa thực sự của giàu có, hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống. Tác phẩm này đặt ra những câu hỏi quan trọng về giá trị con người, lòng nhân ái, và khả năng tìm kiếm hạnh phúc trong những điều giản dị nhất.

Với ngôn ngữ lôi cuốn và tài hoa văn chương độc đáo, tác giả đã tạo nên một không gian tri thức và cảm xúc mà người đọc khó lòng có thể cưỡng lại. "Con Nhà Nghèo" không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một bài học về cuộc sống, tình yêu, và ý nghĩa thực sự của sự thịnh vượng.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.