Sách nói Cư Kỉnh

Cư Kỉnh

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Trong cuốn sách "Cư kỉnh", tác giả Hồ Biểu Chánh đã tường thuật về thực tế xảy ra ở Việt Nam trong thời kỳ đầu của thế kỷ XX. Nhân vật Chí Cao trong cuốn sách này được coi là một ví dụ điển hình cho sự suy đồi đạo đức của một phần trí thức thời đại.

Chí Cao, một nhà văn nổi tiếng, đã lợi dụng nghệ thuật viết để gây ra những đau khổ và lừa dối tình cảm của độc giả. Cuối cùng, anh ta đã phải chịu trận đắng vì những hành động không đúng đắn mà anh ta đã làm.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.