Sách nói Cười Gượng

Cười Gượng

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

"Cười Gượng" là một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Cuốn sách này đã chinh phục hàng triệu độc giả trên khắp cả nước bởi sự hài hước và sâu sắc trong cách tảng của tác giả về cuộc sống và con người.

Sau bức tranh đen trắng nhiều tình tiết của những câu chuyện trong "Cười Gượng," chúng ta có thể thấy những nét mặt đa dạng của xã hội, từ những nghị lực và lòng kiên nhẫn của con người đối mặt với khó khăn đến những lúc bất lực và bi quan trước cuộc sống khắc nghiệt. Tác giả không chỉ là người hài hước mà còn là nhà quan sát sâu sắc của xã hội, biết cách lồng ghép vào những câu chuyện ngắn những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và con người.

Với lối viết đầy hình ảnh và tình cảm, "Cười Gượng" không chỉ là một cuốn sách mang tính giải trí mà còn là một tác phẩm văn học đầy ý nghĩa, khám phá và thấu hiểu về tâm hồn con người. Cuốn sách này đã trở thành một phần không thể thiếu của văn học Việt Nam và tiếp tục thu hút và thách thức các độc giả với những tầng ý nghĩa ẩn sau những câu chuyện cười và gượng.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.