Sách nói Đại Nghĩa Diệt Thân

Đại Nghĩa Diệt Thân

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Nhìn lại quá khứ, chúng ta không thể không cảm thấy đau lòng về thảm họa mà tổ tiên chúng ta phải chịu đựng cách đây gần một trăm năm, khi nước mất nhà tan, mọi thứ đều bị diệt vong. Vào thời điểm đó, trời Đồng Nhâm ở đất Gia Định rung rinh, cây cỏ héo sầu, và con người trở nên tuyệt vọng.

Chúng ta nhớ lại tình cảnh đó để tưởng nhớ nỗi đau của những người đi trước, và cũng để phòng tránh những việc tương tự trong tương lai. Chúng ta cần suy ngẫm về quá khứ, rút ra bài học và gìn giữ tâm hồn non nước. Làm như vậy không phải là vô ích.

Vào năm thứ 11 của triều đại Tự Đức, vào năm Mậu Ngọ 1858, khi triều đình Việt Nam cấm đạo, Pháp đã gửi Trung tướng Rigault de Genouilly chỉ huy một đoàn thuyền qua đánh hải khẩu Đà Nẵng (Tourane). Đoàn thuyền này còn có một tiểu đoàn binh Tây Ban Nha để hỗ trợ. Kẻ thù đã chiếm Đà Nẵng và tiến vào đô thành Huế, nhưng gặp phải sự chống đỡ mạnh mẽ từ binh lính của chúng ta nên không thể tiến xa hơn.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.