Sách nói Dây Oan

Dây Oan

  • 1

Giới thiệu nội dung

Cô ấy mặc một chiếc áo màu xám nhạt kết hợp với một chiếc quần lụa trắng, không phải là hàng lụa đắt tiền mà chỉ là hàng thông thường. Tuy nhiên, chiếc áo được may bởi những thợ may giỏi, với phần eo được nhấn nhá và cắt kích hẹp, trong khi phần thùng áo lại được làm rộng và thoải mái.

Quần có độ cao vừa phải và phần ống rộng, tạo nên sự cân đối và hài hòa, tạo nên vẻ đẹp thực sự. Áo quần đã được chăm chút tỉ mỉ và cô ấy còn mang một đôi giày cao gót da màu xám, một tay ôm một chiếc túi đầm và vài cuốn sách, một tay cầm cây dù cán cụt, đầu tóc được chải gọn gàng mà không có khăn che...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.