Sách nói Đi Thăm Chiến Trường Thời Tống Lý

Đi Thăm Chiến Trường Thời Tống Lý

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

"Đi Thăm Chiến Trường Thời Tống Lý" mô tả một trận chiến lịch sử nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, là Trận chiến Như Nguyệt diễn ra vào cuối năm 1076. Đó là cuộc xâm lược của địch vào nước ta, khi 30 vạn binh phu của quân địch Tống tiến vào xâm lược.

Lý Kế Nguyên, một vị tướng tài ba của Việt Nam, đã dũng cảm đánh tan đoàn thuỷ quân của địch Tống. Dù quân ta ở vùng đất cao cản đánh quyết liệt nhưng không thể ngăn cản bước tiến của quân địch. Quân địch tiến đến bờ bắc sông Như Nguyệt.

Lý Thường Kiệt, một vị tướng tài giỏi khác của nước ta, đã dũng cảm chỉ huy đại quân vượt sông và bất ngờ tấn công doanh trại của Triệu Tiết, đánh đồng quân Tống đại bại và tiêu diệt nửa số quân lính địch. Bài thơ thần "Nam Quốc Sơn Hà" từ đền Trương Hống, Trương Hát đã phát ra như một tiếng hô mạnh mẽ, động viên và kích lệ tinh thần quân sĩ ta và khiến tinh thần quân địch hoang mang, rưu rã.

Trận chiến Như Nguyệt là một trong những chiến thắng lịch sử quan trọng, góp phần bảo vệ nước ta khỏi cuộc xâm lược của địch Tống và củng cố tinh thần dân tộc. Các vị tướng tài ba và tinh thần đồng lòng của quân sĩ đã giúp nước ta đứng vững và tự hào trong cuộc chiến chống xâm lược.

GS.TS Trần Đại Sỹ, 76 tuổi, ban đầu là một bác sĩ nhưng rất đam mê lịch sử Việt và viết văn. Bắt đầu từ năm 1968, ông đã sáng tác một loạt tiểu thuyết lịch sử ca ngợi công cuộc bảo vệ đất nước của tổ tiên. Hiện nay, ông đã hoàn thành 10 bộ sách gồm 41 cuốn, đề cập đến các triều đại trong lịch sử Việt Nam.

Nhờ những tác phẩm này, ông đã đưa độc giả hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam qua nhiều giai đoạn, với những khó khăn và thành công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài yếu tố lịch sử, các tác phẩm của ông còn chứa đựng hệ thống văn hóa và tư tưởng lâu đời của dân tộc Việt.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.