Sách nói Đóa Hoa Tàn

Đóa Hoa Tàn

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Đóa Hoa Tàn" đánh dấu một trong những cống hiến tâm huyết lớn nhất trong cuộc đời của tác giả. Nó khắc họa bức tranh xã hội cổ điển của Việt Nam, với những số phận đa dạng được nối kết lại thành một câu chuyện phong phú, mang theo những suy tư và ý nghĩa sâu sắc, từng bước hé lộ đến độc giả.

Cuộc sống có thời điểm làm cho con người chán nản. Nhưng thật ra, cuộc sống luôn thay đổi và đa dạng. Không cần phải quá lo lắng về những điều xảy ra. Tôi từng khuyên thầy, hãy buông bỏ những điều không quan trọng, để số phận tựa như con thuyền trôi trên dòng nước, bỏ điều không cần thiết cho chủ nợ lo lắng và tìm kiếm hạnh phúc khác để dưỡng sống cuối đời.

Dựa vào trí tuệ và sức khỏe tinh thần, hãy tạo ra một cuộc sống khác biệt, bình yên và tràn đầy niềm vui để tận hưởng giai đoạn tuổi già.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.