Sách nói Đường Mây Trong Cõi Mộng - Nguyên Phong

Đường Mây Trong Cõi Mộng - Nguyên Phong

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Đại sư Hám Sơn (1546 -1623) là một trong bốn vị Thánh Tăng đã có công phục hưng và phát triển Phật giáo trong triều đại nhà Minh (Trung Quốc). Cuộc đời tu hành đầy gian khổ của Đại sư liên quan đến những biến cố chính trị của lịch sử Trung Hoa cũng như hoàn cảnh suy đồi của Phật giáo thời đó. Với đóng góp rất lớn cho việc chấn hưng Phật giáo thời nhà Minh, Đại sư Hám Sơn đã mở ra một hướng đi mới cho Phật giáo sau một thời gian dài suy thoái. Cuộc đời tu trì Thiền – Tịnh song tu và công phu hoằng pháp của ngài cùng với các vị cao tăng khác cùng thời, đã giúp Phật giáo Trung Hoa ngày càng khởi sắc theo tinh thần dung thông, hợp nhất các tông phái.

Đại sư Hám Sơn cũng được coi là người có công đặt nền móng cho tư tưởng “tam giáo đồng nguyên” (sự hòa hợp giữa Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo) cho đến ngày nay. Mỗi biến đổi trong cuộc đời tu hành của ngài đều mang một bài học quan trọng, đáng để đại chúng suy ngẫm và học hỏi.

Cuốn sách về Đại sư Hám Sơn không chỉ cung cấp thông tin đầy đủ về cuộc đời của ngài, mà còn có giá trị về mặt sử liệu, cung cấp nhiều góc nhìn khác biệt về thời cuộc chính trị với nhiều nhiễu nhương. Nó đặt ra câu hỏi liệu Phật giáo hưng thịnh có phải là do có nhiều chùa và đông chư tăng hay không.

Cuốn sách Đường mây trong cõi mộng được biên tập bởi GS. John Vu - Nguyên Phong và Hòa thượng Thích Hằng Đạt, là bản dịch từ các tác phẩm A Buddhist Master In Dreamland của Charles Luk và Chan Master Han Shan’s Autobiography của Lu Kuan Yu, kết hợp với nhiều tư liệu lịch sử quan trọng khác về tình hình Phật giáo và triều đại nhà Minh của Trung Quốc.

Trong bối cảnh hiện nay, những bài học từ cuốn sách Đường mây trong cõi mộng không chỉ giữ được giá trị mà còn có thể đóng góp cho việc củng cố tinh thần của những người đang nỗ lực bảo tồn Chánh Pháp. Câu chuyện về cuộc đời hoằng pháp gian nan nhưng hào hùng của Đại sư Hám Sơn được truyền tải trong sách hy vọng sẽ truyền cảm hứng và động viên cho những người này. Ngoài ra, những lời khai thị giản dị nhưng sâu sắc của đại sư Hám Sơn có thể giúp cho những người đang trên con đường tu tập tìm thấy giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Tác giả Nguyên Phong (GS John Vu) du học ở Mỹ từ năm 1968. Ông từng là Kỹ sư trưởng, CIO của Tập đoàn Boeing ở Mỹ. Ông được biết đến là Giáo sư John Vu - nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác các tác phẩm bất hủ Hành trình về phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phẩm của ông được mọi người biết đến như:

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Số trang448
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.