Sách nói Gieo Trồng Hạnh Phúc - Thích Nhất Hạnh

Gieo Trồng Hạnh Phúc - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Gieo Trồng Hạnh Phúc là một cuốn sách giúp bạn thực hành chánh niệm hàng ngày. Chánh Niệm giúp chúng ta tỉnh thức và quay trở lại hiện tại, để có thể tận hưởng mỗi phút giây trong đời sống hằng ngày. Thực tập chánh niệm không cần phải đi đâu xa, mà có thể thực hành ngay tại nhà hoặc khi di chuyển. Chúng ta vẫn có thể thực hiện các hoạt động như đi lại, ngồi, đứng, làm việc, ăn uống, giao tiếp, nhưng với ý thức rõ ràng rằng chúng ta đang thực hiện những hoạt động đó.

gieo-trong-hanh-phuc-thich-nhat-hanh.jpg

Ví dụ, khi ngắm mặt trời mọc cùng với những người khác, thay vì lo lắng về các kế hoạch trong tâm trí, chúng ta nên tập trung vào cảnh quan trước mắt và trân trọng khoảnh khắc đó. Nếu tâm trí bị lạc, chúng ta có thể sử dụng phương pháp tập trung vào hơi thở vào - ra để đưa tâm trí trở lại hiện tại.

Thực hành hơi thở ý thức giúp chúng ta quay trở lại hiện tại và tận hưởng những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Khi tâm trí và thân tâm hòa hợp, chúng ta sẽ có mặt trọn vẹn để quan sát và thưởng thức những cảnh đẹp. Bằng cách quay trở lại với hơi thở, chúng ta sẽ tìm lại được sự tĩnh lặng của buổi bình minh. Thường thì chúng ta quá bận rộn để quên mất mình đang làm gì, và đôi khi chúng ta còn quên mất chính bản thân mình. Có người thậm chí còn quên mất rằng họ đang thở. Chúng ta có thể quên nhìn nhận người thân và quên tận hưởng sự hiện diện của họ, đến khi họ ra đi hoặc qua đời, chúng ta mới cảm thấy hối tiếc. Ý thức về hơi thở là nền tảng của chánh niệm.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhThái Hà Books
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.