Sách nói Giông Tố

Giông Tố

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Giông Tố" của Vũ Trọng Phụng được xem là một tác phẩm nổi tiếng và nổi bật trong văn học Việt Nam. Với bút phê phán sắc sảo, tác giả đã khắc họa và diễn đạt một cách sâu sắc về sự hỗn loạn, đói khổ và bất công trong xã hội thời kỳ đó. Tác phẩm này khiến người đọc đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn và cảm thấy tức giận trước những sự bất công.

Cuốn sách bám sát vào cuộc sống và con người, với những nhân vật được tạo hình chân thực và phức tạp như Nghị Hách, Mịch, Long, và những tình tiết đầy kịch tính. Sự kết hợp của các yếu tố này tạo nên một câu chuyện đầy thú vị và sâu sắc, cho phép độc giả hiểu rõ hơn về xã hội thời bấy giờ.

"Giông Tố" cũng có giá trị như một tác phẩm văn bản học, thể hiện tài năng viết của tác giả và khả năng diễn đạt sâu sắc về cuộc sống xã hội. Tuy vậy, tại thời điểm đó, công việc biên tập và nghiên cứu về văn bản chưa được phát triển rộng rãi ở Việt Nam, và chỉ có rất ít chuyên gia về văn bản.

Vũ Trọng Phụng (1912-1939) là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Tuy thời gian cầm bút rất ngắn ngủi, với tác phẩm đầu tay là truyện ngắn Chống nạng lên đường đăng trên Ngọ báo vào năm 1930, ông đã để lại một kho tác phẩm đáng kinh ngạc: hơn 30 truyện ngắn, 9 tập tiểu thuyết, 9 tập phóng sự, 7 vở kịch, cùng một bản dịch vở kịch từ tiếng Pháp, một số bài viết phê bình, tranh luận văn học và hàng trăm bài báo viết về các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa. Một số trích đoạn tác phẩm của ông trong các tác phẩm Số đỏ và Giông Tố đã được đưa vào sách giáo khoa môn Ngữ văn của Việt Nam.

Nổi tiếng với giọng văn trào phúng châm biếm xã hội của mình, một số người đã so sánh ông như Balzac của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng vì phong cách "tả chân" và yếu tố tình dục trong tác phẩm mà khi sinh thời ông đã bị chính quyền bảo hộ Pháp tại Hà Nội gọi ra tòa vì "tội tổn thương phong hóa" (outrage aux bonnes moeurs). Về sau này, tác phẩm của ông lại bị cấm xuất bản vì là "tác phẩm suy đồi" tại miền Bắc Việt Nam từ năm 1954 và cả nước từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 cho đến tận cuối những năm 1980 mới được chính quyền cho lưu hành.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.