Sách nói Hạ Đỏ - Nguyễn Nhật Ánh

Hạ Đỏ - Nguyễn Nhật Ánh

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Hạ đỏ là một truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được xuất bản vào năm 1991. Trong loạt tác phẩm viết về tình yêu tuổi mới lớn của tác giả, truyện kể về Chương - một cậu thiếu niên mới bước vào tuổi biết yêu và trải qua biết bao cung bậc cảm xúc từ những tháng ngày "thơ ngây" đến những ngày tháng sầu mộng. Câu chuyện có một cái kết bất ngờ, buồn nhưng rất hợp lí, đậm chất "Nguyễn Nhật Ánh". Truyện có nhiều hình ảnh dễ thương, trong sáng, nhưng vẫn không thiếu những "pha" thú vị để đọc giả cười sảng khoái.

Chương được ba mẹ cho về quê ngoại "đổi gió" sau kì thi tuyển sinh lớp 10 vất vả. Ở đó, cậu gặp được rất nhiều bạn mới, chơi những trò chơi dân dã, thú vị cùng 2 đứa em Nhạn và Dế con nhà dì Sáu, được "Bà La Sát" Thơm hái xoài, cóc, ổi... cho để đổi lấy những cuốn truyện, được anh Thoảng dạy võ, đánh nhau với tụi xóm Miễu... và được gặp Út Thêm. Chương phải lòng Út Thêm, cậu thích những người dịu dàng như Út, thích cái răng khểnh trên nụ cười duyên dáng của Út. Út Thêm là chị của Dư thủ lĩnh tụi trẻ xóm Miễu, tình địch của tụi xóm trên. Chính vì vậy nên Chương không dám đến thăm nhà Út, sợ bị "phục kích". Cậu viết "thư tình" cho cô, nhưng khổ thay, Út Thêm không biết đọc chữ. Nhà Út Thêm nghèo lại đông anh em nên cô chỉ được học tới lớp 2, giờ đã quên hết chữ nghĩa.

Chương quyết định dạy học cho 2 chị em Nhạn và Dế, nhưng đầu tiên chỉ là vì Út Thêm, đến cuối cùng cậu mới phát hiện ra công việc này lại khiến cậu vui vẻ đến vậy. Cậu đã khiến tụi trẻ ở 2 xóm vốn luôn thù đị

Nguyễn Nhật Ánh sinh ra vào ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại tỉnh Quảng Nam và được coi là một trong những nhà văn viết sách cho tuổi thơ và tuổi mới lớn thành công nhất với hơn 100 tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau. Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, ông đã có thời gian dạy học và viết báo với nhiều bút danh như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,...

Ngay từ khi mới 13 tuổi, ông đã có thơ được đăng trên báo. Năm 1984, tác phẩm truyện dài đầu tiên của ông mang tên "Trước vòng chung kết" đã đánh dấu tên tuổi của ông trong lòng độc giả và kể từ đó, ông tập trung viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.