Sách nói Hai Thà Cưới Vợ

Hai Thà Cưới Vợ

  • 1

Giới thiệu nội dung

Một lần nữa, chúng ta lại gặp lại một tác phẩm mới của tài năng văn học Nam Bộ - Hồ Biểu Chánh. Lần này, câu chuyện xoay quanh một chàng trai 35 tuổi mang tên Hai Thà. Hai Thà đã mất cha từ 10 năm trước và phải tự mình đối mặt với nhiều trách nhiệm. Anh lo tảo lo tần, nuôi mẹ già, xây dựng sự nghiệp và thuê ruộng đồng trên Bình-Lạc từ người dân Thôn Sáu. Ngoài ra, anh còn thuê thêm ba mẫu đất công điền Bình Thành để làm ruộng.

Sau mấy năm làm việc chăm chỉ, anh đã có đủ lúa để dự trữ, và đã xây dựng được một ngôi nhà nhỏ ba căn từ gạch và ván. Anh còn sở hữu ba con trâu, gồm một cặp trâu lớn và một con trâu tơ mới sinh trong mùa này...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.