Sách nói Hành Trình Về Phương Đông - Nguyên Phong

Hành Trình Về Phương Đông - Nguyên Phong

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông là một tác phẩm văn hóa độc đáo và được đánh giá cao trong thời đại hiện nay. Được tái bản với một diện mạo mới, sang trọng và ấn tượng, ấn bản này đã phát hành số lượng lớn, với hơn 40.000 bản chỉ trong vài năm tại Việt Nam.

Cuốn sách kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh, được cử sang Ấn Độ để nghiên cứu về huyền học và khả năng siêu nhiên của con người. Họ đã rong ruổi khắp các đền chùa ở Ấn Độ trong suốt hai năm, chứng kiến nhiều pháp thuật, cảnh mê tín dị đoan và thậm chí là những vụ lừa đảo của các pháp sư và đạo sĩ. Đồng thời, họ được tiếp xúc với những vị chân tu thông thái sống ẩn dật ở thị trấn và trên rặng Tuyết Sơn. Nhờ thế, họ đã có cơ hội chứng kiến và trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ, như yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, các phép dưỡng sinh và chữa bệnh, cùng với kiến thức về nhân duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết.

Cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông là một phần của bộ hồi ký nổi tiếng mang tên "Cuộc sống và Giáo dục của các Vị Thầy Tâm Linh ở Phương Đông" của giáo sư Blair T. Spalding (1857 - 1953), được xuất bản năm 1953. Bộ sách ghi lại đầy đủ về cuộc hành trình kỳ thú và tràn đầy sự huyền bí của phái đoàn ở Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc và Ba Tư. Ba quyển đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn của các nhà khoa học hàng đầu của Hoàng gia Anh khi đi từ Anh Quốc sang Ấn Độ và cuộc gặp gỡ với các vị thầy tâm linh sống ở châu Á và dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ba quyển sau là những ghi nhận riêng của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình, sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, cùng bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn Độ sống đời ẩn sĩ.

Hành Trình Về Phương Đông, được xuất bản lần đầu tại NXB Adyar Ấn Độ vào năm 1924, đã gây ra tranh cãi không chỉ ở nước Anh mà còn lan rộng tới châu Âu và Mỹ. Vì tự ái và sĩ diện, chính phủ Anh đã cấm phát hành cuốn sách này ở Anh Quốc. Trong khi đó, Chiến tranh thế giới II xảy ra, dẫn đến việc cuốn sách không được tái bản tại bất kỳ NXB nào trên thế giới.

Cho đến năm 2009, NXB Booksurge Hoa Kỳ đã liên lạc với dịch giả Nguyên Phong để xin phép chuyển ngữ cuốn sách này sang tiếng Việt. Có thể nói, Hành Trình Về Phương Đông là một trong những cuốn sách có số phận khá ly kỳ, một phần bởi vì dịch giả của nó cũng bí ẩn không kém. Giáo sư John Vu, bút danh Nguyên Phong, là một tác giả, dịch giả nổi tiếng về văn học, tâm linh phương Đông, giáo dục và công nghệ. Ông đã chuyển thể và phóng tác thành công nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau khi tìm hiểu và khám phá giá trị văn hóa phương Đông. Tác phẩm phóng tác nổi tiếng nhất của ông là Hành Trình Về Phương Đông. Ngoài ra, tại Việt Nam, First News đã xuất bản nhiều tác phẩm phóng tác nổi tiếng của Nguyên Phong như Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết Sơn, Hoa trôi trên sóng nước, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết...

Tác giả Nguyên Phong (GS John Vu) du học ở Mỹ từ năm 1968. Ông từng là Kỹ sư trưởng, CIO của Tập đoàn Boeing ở Mỹ. Ông được biết đến là Giáo sư John Vu - nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác các tác phẩm bất hủ Hành trình về phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phẩm của ông được mọi người biết đến như:

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Năm xuất bản2021
Số trang256
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.