Sách nói Harry Potter 2: Phòng Chứa Bí Mật

Harry Potter 2: Phòng Chứa Bí Mật

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Đây là một tóm tắt nội dung của cuốn sách "Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật" (Harry Potter and the Chamber of Secrets) - tác phẩm thứ hai trong bộ tiểu thuyết phép thuật nổi tiếng của J.K. Rowling. Cuốn sách này mở ra câu chuyện mới với Harry và các bạn học cùng trường Hogwarts.

Sau khi năm học đầu tiên kết thúc, Harry dự định trải qua một kỳ nghỉ yên bình tại nhà của dì và chú Dursley. Nhưng mọi thứ không diễn ra như kế hoạch khi một con gia tinh tên là Dobby xuất hiện và cố gắng ngăn cản Harry trở lại trường Hogwarts. Dobby bắt Harry không nên trở lại trường vì có nguy cơ sự hiện diện của một thế lực bóng tối và đáng sợ trong trường học.

Harry được giải thoát bởi Ron và hai người anh trai sinh đôi của Ron. Cậu tiếp tục kỳ nghỉ tại nhà của Ron. Một loạt sự cố xảy ra khi Harry và Ron trở lại trường, và mọi chuyện bắt đầu trở nên bí ẩn và nguy hiểm hơn. Một tin đồn lan truyền về Phòng chứa bí mật, nơi chứa những bí mật kinh hoàng đã bị mở ra.

Những người xung quanh Harry bắt đầu gặp rắc rối, bị hóa đá hoặc bị giam cầm. Ginny Weasley, em gái của Ron, cũng bị mắc kẹt và biến mất. Harry và Ron quyết định tìm hiểu vụ việc và khám phá những bí ẩn đằng sau Phòng chứa bí mật. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách để tìm ra thủ phạm và ngăn chặn sự lây lan của hiểm họa.

Cuốn sách tiếp tục đưa độc giả vào thế giới phép thuật huyền bí của Hogwarts, nơi Harry và các bạn của mình phải đối mặt với những mối nguy hiểm mới và tìm cách vượt qua để bảo vệ trường học và thế giới phép thuật khỏi thế lực đen tối.

J.K. Rowling, thực ra tên là Joanne Rowling, sinh ngày 31/7/1965 tại Yates, Glouceshire, Scotland. Cha bà là ông Peter James Rowling, một kỹ sư hàng không. Mẹ bà là bà Anne Rowling. Họ đã gặp nhau lần đầu trên một chuyến tàu từ Nhà ga Ngã tư Vua vào năm 1964 (địa điểm này sau đó xuất hiện thường xuyên trong truyện Harry Potter. Đó là nơi kết nối giữa thế giới Muggle và thế giới phép thuật và cũng là nơi Harry Potter gặp Ronald Weasley và Hermione Jean Granger). Cha mẹ bà kết hôn vào ngày 14/3/1965. Năm 1965, bà là đứa con đầu tiên của gia đình. 23 tháng sau đó, họ có đứa con thứ hai tên là Dianne Rowling.

Khi Jo (biệt danh của J.K. Rowling) 4 tuổi, cả gia đình chuyển đến Winterbourne. Jo theo học tại Trường tư thục Thánh Michael. Hiệu trưởng của trường, cụ Alfred Dunn, là nguyên mẫu cho nhân vật Albus Dumbledore, hiệu trưởng Trường Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts trong truyện "Harry Potter".

Bà đã chứng minh với thế giới rằng Harry Potter không phải là thành tựu duy nhất của bà. Dù bộ truyện 7 tập này đã bán được 400 triệu bản trên toàn cầu, biến J.K. Rowling từ một người mẹ đơn thân nghèo khó trở thành một tỷ phú nữ với tài sản trị giá 560 triệu bảng Anh và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Bây giờ, bạn đọc Việt Nam và trên khắp thế giới chỉ biết bà là một nhà văn rất nổi tiếng, giàu có vì văn chương mà ít người biết về thời thơ ấu khó khăn của bà...

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.